3 trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín, bán hàng giá rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

3 trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín mà chúng tôi gợi ý sau là nguồn hàng uy tín, giúp bạn có thể nhập được đa dạng các loại hàng hóa tại Trung Quốc với giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng.

3 trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín

Hầu hết những website thương mại điện tử Trung Quốc Uy tín đều thuộc tập đoàn Alibaba. Rất nhiều người Việt, kể cả người mua lẻ và mua sỉ về kinh doanh đều lựa chọn những website này để mua hàng. Đặc điểm chung của những website sau là chung một hệ thống của tập đoàn Alibaba, bán hàng đa dạng và giá thành cực rẻ.

Còn về đặc điểm riêng của từng website, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua nội dung trong phần tiếp theo của bài viết.

Taobao.com trang thương mại điện tử Trung Quốc cung cấp hơn 1 tỷ sản phẩm

Đứng đầu một trong bốn website thương mại điện tử của Trung Quốc đó chính là Taobao. Là trang web bán lẻ được thành lập và phát triển cho đến nay gần 20 năm, khẳng định vị thế, đứng vững trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa Trung Quốc. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được website này có hơn 1 tỷ sản phẩm được bán mỗi ngày.

Trang web Taobao.com trang thương mại điện tử Trung Quốc
Taobao có hơn 1 tỷ sản phẩm cung cấp cho người mua

Bất kể loại mặt hàng nào bạn đều có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng, thông qua website Taobao.com. Các loại hàng hóa được cập nhật xu hướng liên tục, từ hàng thật cho tới hàng fake, hàng super fake đều được cung ứng trên website Taobao.

Ưu điểm:

Mẫu mã đa dạng, mặt hàng mới, và giá thành rẻ là một trong những lợi thế của website Taobao.com. Hơn thế nữa, giao diện của website dễ nhìn và dễ giao dịch, việc tìm kiếm sản phẩm dễ dàng. Bạn có tvhể tìm kiếm bằng từ khóa hoặc hình ảnh đều được. Lưu ý, ở thời điểm hiện tại chỉ có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thông qua App Taobao, còn trên website không thể thực hiện thao tác này.

Hạn chế:

Hạn chế của trang thương mại điện tử Trung Quốc Taobao.com chính là chưa hỗ trợ ship về Việt Nam thông qua hình thức thẳng, nghĩa là cần phải qua một đơn vị trung gian, đơn vị vận chuyển thì hàng mới về Việt Nam. Bên cạnh đó, ngôn ngữ vẫn đang sử dụng là tiếng Trung, nên người Việt gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp, thương lượng giá với người bán hàng.

1688.com trang thương mại điện tử Trung Quốc chứa kho hàng khổng lồ

1688 được thành lập sau trang Taobao.com, và website này được ít người biết đến. Mặc dù, chúng không nổi tiếng như Taobao nhưng đây là nơi cung cấp đa dạng các mặt hàng, với kho hàng cực kỳ khổng lồ. Nghĩa là bạn sẽ được phép mua hàng không giới hạn, thậm chí nhà cung cấp/nhà sản xuất còn khuyến khích người mua tăng số lượng hàng đặt, để giảm chi phí trên sản phẩm.

Đối tượng người mua hàng trên 1688 chủ yếu là người mua số lượng lớn về kinh doanh, bởi vì website này chỉ chuyên bán sỉ. Lý do họ bán sỉ là bởi là người cung cấp các mặt hàng trên 1688 là xưởng sản xuất hoặc đại lý lớn, chứ không phải shop nhỏ lẻ như Taobao. Và đó cũng là lý do giá bán các sản phẩm trên 1688 thường rẻ hơn so với nhiều website khác.

1688 bán hàng sỉ giá rẻ
1688 bán hàng sỉ giá rẻ

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn của trang thương mại điện tử Trung Quốc 1688 đó chính là giá thành rẻ, và người cho phép người mua hàng không giới hạn số lượng.

Hạn chế:

Hạn chế khi bạn mua hàng trên trang 1688 đó là ship nội địa cao. Tùy vào mỗi shop sẽ có cách tính phí ship nội địa khác nhau, tuy nhiên shop nào cũng tính phí vào phí cao, có khi phí còn cao hơn so với giá trị của sản phẩm.

Alibaba.com trang thương mại điện tử Trung Quốc B2B

Tiếp theo là website thương mại điện tử của Trung Quốc dành riêng cho các doanh nghiệp, kết nối với doanh nghiệp Alibaba.com. Có thể nói đây là website duy nhất sử dụng đa ngôn ngữ, hỗ trợ người mua hàng, đặc biệt là người nước ngoài. Bạn có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong quá trình mua hàng, giúp việc mua hàng dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Các sản phẩm được bán trên trang Alibaba.com rất đa dạng, tuy nhiên chủ yếu nằm ở những hạng mục sản phẩm như máy móc, thiết bị, nội thất, đồ chơi, các phụ tùng xe ô tô, phụ tùng xe máy, và những mặt hàng thiết yếu khác.

Ưu điểm

Ưu điểm của trang website thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba nổi bật nhất đó chính là giao diện có ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt, giúp cho việc mua hàng dễ dàng. Các sản phẩm được bán trên Alibaba.com đã được kiểm tra gắt gao và nghiêm ngặt, hàng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu đi nước ngoài. Do vậy chất lượng của sản phẩm luôn được bảo đảm.

Mua hộ hàng Alibaba
Alibaba có giao diện mua hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Hạn chế

Về hạn chế chế khi mua hàng, bạn phải là người trực tiếp giao dịch và thương thảo giá cả với nhà cung cấp. Nghĩa là người mua hàng nhìn thấy giá sản phẩm trên website, nhưng giá đó chỉ mang tính chất tham khảo không phải là xác thực.. Muốn biết giá thực tế, hãy trò chuyện với nhà cung cấp, người bán hàng để có thương vụ làm ăn có lợi nhất đối với bạn.

Khi muốn thương lượng giá cả hay mua hàng, người mua cần có nhiều thời gian để trao đổi nhiều và hạn chế lớn nhất của giao dịch trên Alibaba.com đó là mua hàng ít hiệu quả, tốn nhiều thời gian.

Ngoài những website thương mại điện tử Trung Quốc mà chúng tôi gợi ý trên, bạn cũng có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm những website như Aliexpress, Tmall hay các website thương mại khác. Mỗi một website sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng của bạn sẽ lựa chọn website phù hợp.

Hướng dẫn cách nhập hàng từ trang thương mại điện tử Trung Quốc

Về cách nhập hàng thông qua các website thương mại điện tử của Trung Quốc rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách mà chúng tôi gợi ý sau:

Sử dụng dịch vụ trọn gói tại đơn vị mua hộ

Bạn có thể hiểu, đơn vị mua hộ là đơn vị trung gian chuyên hỗ trợ người mua hàng tại Việt Nam có được sản phẩm và đơn hàng tốt nhất tại các website thương mại điện tử của Trung Quốc. Vì là đơn vị trung gian nên họ sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục, giấy tờ, các bước mua hàng, giao dịch thanh toán và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhờ được hỗ trợ tận tình và chu đáo nên người mua sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và chi phí, không cần phải theo dõi đơn hàng.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ phải phụ thuộc vào đơn vị mua hộ và trả phí dịch vụ từ 3 đến 5% trên tổng đơn hàng.

Mua hộ hàng 1688
Sử dụng dịch vụ mua hộ để mua hàng hiệu quả hơn

Tự mua hàng và sử dụng dịch vụ riêng lẻ

Nếu như bạn có một chút kiến thức, một chút ngôn ngữ và một chút kinh nghiệm nhập hàng thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc, thì có thể: tìm kiếm sản phẩm => cho hàng vào giỏ => đến bước thanh toán đơn hàng thì sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Bởi vì muốn thanh toán được đơn hàng bạn cần phải có tài khoản Alipay hoặc ngân hàng liên kết từ Trung Quốc.

Sau đó, ở mục nhận hàng tại Trung Quốc, bạn không có địa chỉ kho hàng, hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, yêu cầu họ cung cấp địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc. Sau đó điền vào thông tin để hàng được ship về đúng với địa chỉ người nhận, từ đây đơn hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ, đường biển, hoặc đường hàng không và trao đến tận tay người nhận.

Bạn có thể lựa chọn một trong những trang thương mại điện tử Trung Quốc mà chúng tôi gợi ý trên để mua hàng, hoặc có thể mua cả 3 website cùng một lúc cho một đơn hàng. Chúc các bạn có thời gian mua sắm vui vẻ!

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/