Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao – Cứ tìm là thấy

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao có thể còn lạ lẫm với nhiều bạn – nhất là những người mới bắt đầu kinh doanh từ nguồn hàng Taobao. Tuy nhiên, với những dân buôn chuyên nghiệp việc tìm hàng qua hình ảnh từ lâu đã được họ yêu thích sử dụng.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Cùng https://nhaphangtrungquoc.com.vn/ bỏ túi ngay những típ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chuyên nghiệp như dân buôn chính hiệu.

Có nên tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao?

Không phải ngẫu nhiên mà việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao lại được nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả những người đánh hàng Trung chuyên nghiệp. Trên thực tế, Taobao là kho hàng khổng lồ với vô vàn các loại hàng hoá khác nhau. Để tìm được nguồn hàng, mặt hàng hay mẫu mã sản phẩm bạn ưng ý là cả 1 quá trình rất mất thời gian.

Do đó, dù bạn mua lẻ hay mua đổ buôn để về kinh doanh thì việc có hình mẫu sẵn của sản phẩm cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm trên Taobao.

Làm thế nào để bạn có được những ảnh mẫu này. Một vài típ nho nhỏ chính là:

– Lưu lại mọi hình ảnh sản phẩm bạn ưng ý khi bạn bắt gặp chúng ở bất cứ nơi đâu như: Google, mạng xã hội, thậm chí là gian hàng của đối thủ.

– Thường xuyên xem những bộ sưu tập mới của các nhãn thời trang, nhãn hàng hiệu hay nhãn sản phẩm bạn kinh doanh để dự đoán xu hướng thị trường. Và đừng quên lưu những hình ảnh đó lại để phục vụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trong tương lai.

Sau khi đã có hình ảnh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật dưới đây để tìm kiếm nhanh chóng, bách phát bách trúng trên Taobao nhé.

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao rất đáng để thử vì:

– Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm

– Xoá nhoà ranh giới ngôn ngữ khi bạn không biết hoặc không quá thạo tiếng Trung

– Tăng khả năng tìm đúng – trúng sản phẩm bạn muốn ngay cả khi bạn không biết tên hay nhãn hiệu của chúng là gì.

Giờ thì cùng khám phá ngay tip tìm kiếm chuyên nghiệp như dân kinh doanh ngay thôi nào.

Típ để tìm kiếm bằng trên Taobao nhanh – đúng – trúng

Làm gì cũng cần có Típ nếu bạn muốn công cuộc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao được thuận lợi hơn. https://nhaphangtrungquoc.com.vn/ sẽ bật mí cho bạn những típ cực hay không thể bỏ qua tại đây.

Tìm kiếm bằng máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính có thể là laptop hay PC để tìm kiếm hàng hoá trên Taobao. Bạn chỉ cần truy cập trang web Taobao theo đường link: taobao.com. Lưu ý, thường thì khi bạn ở ngoài khu vực Trung Quốc. Taobao sẽ tự động dẫn bạn sang trang có đường link: world.taobao.com. Ở trang này, bạn lại không thể tìm kiếm bằng hình ảnh, do tính năng này đã bị tắt.

Vì vậy, trước hết bạn cần đảm bảo rằng mình đã truy cập được trang taobao.com ( trang dành cho nội địa Trung Quốc) thay vì trang world.taobao.com. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện sau hướng dẫn đổi vùng sau.

Hướng dẫn đổi vùng khi truy cập Taobao trên máy tính
Hướng dẫn đổi vùng khi truy cập Taobao trên máy tính

Phần chữ được khoanh đỏ chính là tên tiếng Trung của “Trung Quốc Đại Lục”. Khi chọn khu vực này, thì website bạn truy cập chính là web nội địa và có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao.

Tiếp theo hãy thực hiện các bước sau để bắt đầu tìm kiếm:

– Bước 1: Chuẩn bị hình ảnh. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hình ảnh sắc nét 1 chút, có kích thước lớn, tối thiểu là 210×210. Lưu ý hình ảnh nên có dung lượng dưới 5MB để không bị lag khi load ảnh tìm kiếm.

– Bước 2: Trong thanh tìm kiếm trên trang chủ, nhấp vào biểu tượng camera ở cuối thanh.

Bước 3: Tải hình ảnh từ máy tính của bạn lên và xem kết quả.

Kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều lựa chọn từ chính xác với sản phẩm trong hình đến gần chính xác. Kết quả cũng sẽ được sắp xếp theo sự uy tín của người bán và số lượng sản phẩm đã bán ra.

Người bán càng uy tín và càng bán được nhiều sản phẩm thì sẽ được hiển thị khu vực đầu tiên của kết quả. Trong trường hợp bạn tìm kiếm không ra kết quả thì có thể sản phẩm bạn tìm không có trên Taobao.

Lưu ý:

Khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm mở rộng. Nghĩa là nếu bạn tìm 1 chiếc váy nhưng hình ảnh hiện ra là 1 người mẫu đang mặc chiếc áo đó kèm với 1 đôi giày. Bạn muốn tìm kiếm luôn đôi giày đó thì có thể làm như sau:

Click vào 框选 主体 có màu chữ là màu cam, di chuyển hình chữ nhật đang hiển thị trên màn hình đến vị trí sản phẩm bạn muốn tìm. Ở đây chính là đôi giày. Sau đó, click vào 确定 (xác nhận) để bắt đầu tìm kiếm đôi giày đó trên Taobao.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao qua app và điện thoại

Sau khi đã biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao tại máy tính. Bạn có thể tiếp tục xem hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao tại điện thoại. Việc sử dụng app và điện thoại sẽ rất tiện lợi cho việc tìm kiếm mọi lúc mọi nơi của bạn.

Để bắt đầu, hãy tải app Taobao về điện thoại trước. Cả trên điện thoại Android và iOs đều có thể tải app về, nên bạn đừng quá lo lắng.

Khi đã tải app thành công, thực hiện truy cập và đăng nhập tài khoản của bạn theo hướng dẫn trên app. Sau đó tương tự như trên website, ở thanh tìm kiếm bạn cũng chọn biểu tượng camera để bắt đầu tìm kiếm trên Taobao.

Tìm kiếm bằng hình ảnh tại di động
Tìm kiếm bằng hình ảnh tại di động

Riêng với điện thoại, bạn có thể chọn tải hình có sẵn trong điện thoại hoặc chụp ảnh mới trực tiếp. Nếu tải hình có sẵn, hãy chọn biểu tượng folder, còn bạn muốn chụp ảnh mới hãy chọn biểu tượng camera.

Chọn hình ảnh để tìm kiếm trên Taobao
Chọn hình ảnh để tìm kiếm trên Taobao

Nhìn chung cách tìm kiếm bằng hình ảnh đối với app và điện thoại di động cũng gần tương tự với máy tính. Kết quả sau tìm kiếm cũng có trật tự sắp xếp như vậy. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm nguồn hàng mình mong muốn qua hình ảnh ở bất cứ thiết bị nào. Chỉ cần vào web Taobao hoặc có tài khoản trên app Taobao là được nhé.

Thủ thuật tìm kiếm thông qua tiện ích Chrome

Bạn đã biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng cả 2 loại thiết bị là máy tính và điện thoại rồi. Sau đây https://nhaphangtrungquoc.com.vn sẽ bật mí thêm cho bạn 1 tip nho nhỏ để tìm kiếm bằng hình ảnh với máy tính trở nên dễ dàng hơn.

Hãy thử cài đặt tiện ích https://chrome.google.com/webstore/detail/ vào trình duyệt của bạn trên máy tính. Như vậy bạn có thể tìm kiếm ngay các hình ảnh mình nhìn thấy trên mạng mà không cần tải chúng về và up chúng lên Taobao.

Việc cài đặt tiện ích này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào link trên và tải xuống theo hướng dẫn nhé. Giờ thì bạn đã có đủ những típ và hướng dẫn hay khi muốn tìm kiếm bằng hình ảnh rồi.

Hãy thử tìm kiếm ngay để nhanh chóng bắt tay vào kế hoạch kinh doanh cực tiềm năng của mình trong tương lai. Hoặc mua sắm liền tay những món đồ bạn thích mà chưa tìm được nơi mua giá tốt – chất lượng ổn nhé.

Chúc các bạn mua sắm và tìm kiếm hàng hoá trên Taobao thành công. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình mở tài khoản Taobao,mua hàng, thanh toán hay vận chuyển về Việt Nam. Đừng ngại liên hệ ngay với TKS để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.