Taobao tiếng Anh có hay không? Làm sao để dịch trang Taobao

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm Taobao tiếng Anh có hay không? Và làm sao để có thể dịch trang Taobao từ tiếng Trung sang tiếng Anh? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Taobao tiếng Anh có hay không?

Đầu tiên bạn cần biết Taobao là web của Trung Quốc, thuộc tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Vì tính bảo mật và độc chiếm thị trường nên Trung Quốc không hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Việt hay là bất kỳ ngôn ngữ nào trên Taobao, mà chỉ có ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.

Như vậy có thể biết rằng không có Taobao tiếng Anh do hệ thống vận hành, nhưng bạn vẫn có thể chuyển ngôn ngữ Taobao tiếng Trung thành Taobao thành dễ dàng qua nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng dẫn cách dịch trang Taobao sang Tiếng Anh

Hiện tại ngôn ngữ duy nhất mà Taobao đang vận hành là tiếng Trung. Tuy nhiên, bạn có thể dịch ngôn ngữ tiếng Trung thành tiếng Anh hoặc tiếng Việt thông qua hai cách mà chúng tôi gợi ý sau:

– Sử dụng công cụ google dịch:

+ Bạn có thể sử dụng công cụ Google dịch. Nếu đang sử dụng điện thoại để mua hàng trên Taobao hay sử dụng App Taobao để mua hàng Taobao, hãy tải thêm ứng dụng Google dịch về máy. Sau đó copy cụm từ khóa mà bạn không hiểu dịch sang tiếng Anh.

Công cụ dịch của Google
Sử dụng công cụ google dịch để order hàng Taobao

+ Còn nếu như bạn mua hàng thông qua website thì mọi việc đơn giản hơn, không cần tải app về máy, chỉ cần một thao tác đơn giản là mở tab mới google dịch, bạn có ngay web Taobao tiếng Anh để order.

– Taobao tiếng Anh dùng tiện ích dịch toàn trang:

Một cách khác dành cho những ai mua hàng Taobao bằng máy tính. Bạn truy cập website Taobao.com bằng trình duyệt Google Chrome hoặc cốc cốc hay bất kể trình duyệt nào. Vào trang Taobao nhấn chuột phải chọn dịch toàn trang, bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh, tiếng Việt hay bất kỳ quốc gia nào nếu được.

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng đối với những khách hàng order Taobao thông qua website Taobao.com. Còn nếu mua hàng trên điện thoại không thể áp dụng bằng cách này.

Những lưu ý khi chuyển đổi ngôn ngữ Taobao  tiếng Trung Thành Taobao Tiếng Anh

Cách mà bạn chuyển đổi hiện tại chỉ được áp dụng đó chính là sử dụng công cụ Google dịch. Dù dịch cụm từ hay dịch toàn trang cũng sẽ có những điểm hạn chế cụ thể như sau:

Google dịch không sát nghĩa, không đúng nghĩa và dễ gây hiểu nhầm

Công cụ Google dịch có một hạn chế đó chính là đôi khi một số từ khóa sẽ không được dịch đúng nghĩa, thậm chí dịch sai, gây hiểu nhầm trong quá trình mua hàng. Do vậy, ngoài việc bạn sử dụng công cụ Google dịch cũng cần phải nhìn sản phẩm bằng hình ảnh, video và những yếu tố khác.

Taobao tiếng Anh hỗ trợ tốt hơn Taobao Tiếng Việt

Khi bạn sử dụng Google dịch để chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Anh hiệu quả và độ chính xác sẽ cao hơn so với tiếng Việt. Đây cũng là cách giúp bạn có thể mua hàng dễ dàng nhanh chóng bằng ngôn ngữ quốc tế.

Sử dụng máy tính để mua hàng

Trên thực tế, mua hàng Taobao trên máy tính sẽ dễ dàng thực hiện thao tác hơn so với điện thoại. Đặc biệt là trong công cụ vào mục sao chép từ khóa rồi qua Google dịch sẽ rút ngắn thời gian khi thao tác trên máy tính thay vì điện thoại.

Bên cạnh đó giao diện máy tính rộng giúp cho người mua có thể nhìn được bao quát và tìm kiếm thông tin dễ dàng.

Taobao tiếng Anh
Sử dụng máy tính giúp việc mua hàng dễ dàng

Nhìn chung, sử dụng Google dịch chuyển tiếng Trung thành Taobao tiếng Anh, mặc dù không được sát nghĩa, đúng nghĩa, nhưng đây cũng là một sự hỗ trợ to lớn đối với những người mua hàng không rành ngôn ngữ tiếng Trung.

Một số mẹo giúp bạn mua hàng dễ dàng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

Nếu không hiểu ngôn ngữ tiếng Trung khi giao dịch mua hàng hay tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau để giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Sử dụng những từ khóa tìm kiếm sản phẩm có sẵn trên Google

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, không cần phải sử dụng Google dịch cũng có thể tìm thấy. Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa có sẵn trên Google thông qua những bài học tiếng Trung theo chủ đề.

Ví dụ sản phẩm bạn mua là quần áo, hãy gõ từ vựng tiếng Trung theo chủ đề quần áo, lúc này sẽ có rất nhiều từ khóa được show ra. Bạn có thể copy từ khóa và dán vào công cụ tìm kiếm, kết quả sẽ cho ra tương ứng với nhu cầu mà bạn tìm kiếm.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688
Tìm kiếm sản phẩm theo chủ đề học của tiếng Trung

Mặc dù không có Taobao tiếng Anh, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng từ khóa là tiếng Anh trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, có những sản phẩm sẽ được trả về theo đúng nhu cầu của bạn, nhưng cũng có những sản phẩm kết quả sẽ trả về bằng 0, nghĩa là hệ thống không hiểu hoặc không hỗ trợ sản phẩm đó trên website.

Nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ mua hộ

Đôi khi bạn không thể hiểu cụm từ khóa nghĩa là gì, không có cách nào giải nghĩa được chúng. Vậy thì cách tốt nhất là nhờ sự can thiệp của đội ngũ nhân viên trong dịch vụ mua hộ, order hàng Taobao. Đội ngũ nhân viên order hộ sẽ hỗ trợ khách hàng giải nghĩa những cụm từ, từ khóa hoặc hỗ trợ những nhu cầu của khách hàng là người có mong muốn order hàng hóa trên Taobao.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ mua hộ trong đó TKS là một trong những đơn vị chuyên order hàng Taobao ship về Việt Nam an toàn, uy tín. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình thương lượng với nhà cung cấp hoặc chia sẻ nguồn hàng uy tín và những yêu cầu khác.

Hướng dẫn cách order ship hàng Taobao về Việt Nam không cần biết tiếng Trung

Hiện tại hệ thống không hỗ trợ Taobao tiếng Anh hay tiếng Việt, do vậy việc mua hàng đối với những ai không bị tiếng Trung rất khó khăn. Giải pháp mà TKS gợi ý đó là sử dụng dịch vụ mua hộ.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ order hàng Taobao ship về Việt Nam, người mua hàng không cần phải hiểu ngôn ngữ tiếng Trung hay tiếng Anh. Chỉ cần gửi yêu cầu cho đơn vị mua hộ, tất cả những khâu còn lại sẽ được hỗ trợ, và đảm bảo rằng đơn hàng của bạn về nước an toàn, với chi phí tiết kiệm nhất.

Các bước thực hiện cách mua hàng trên Taobao bằng dịch vụ mua hộ:

Bước 1: tìm kiếm sản phẩm và chọn shop uy tín

Việc tìm kiếm sản phẩm có thể sử dụng từ khóa tiếng Anh, tiếng trung hoặc sử dụng hình ảnh hay liên hệ với nhân viên công ty TKS để được hỗ trợ, chia sẻ nguồn hàng giá rẻ uy tín nhất.

Bước 2: gửi yêu cầu cho đơn vị mua hộ

Đơn vị mua hộ nghĩa là mua hàng hộ theo đơn, do vậy bạn cần lên đơn hàng sau đó gửi toàn bộ yêu cầu của bạn cho dịch vụ. Nhân viên mua hộ tiếp nhận đơn hàng sẽ tiến hành check và báo giá cụ thể cho từng mặt hàng, chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt.

Mua hộ hàng Taobao
Đơn vị mua hộ sẽ hỗ trợ người mua order ship hàng Taobao dễ dàng

Bước 3: thanh toán đơn hàng

Nếu tự mình order đơn hàng Taobao tiếng Anh thì bạn phải thanh toán 100%, nhưng khi sử dụng dịch vụ mua hộ số tiền bạn thanh toán chỉ dao động từ 50 đến 80% trên tổng giá trị đơn hàng.

Bước 4: nhận hàng tại Việt Nam

Sau bước thanh toán, bạn chờ đợi từ 2 đến 10 ngày, đơn hàng sẽ có mặt tại kho hoặc tại nhà.

Như vậy, mặc dù ở hệ thống không vận hành Taobao tiếng Anh nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Google dịch như cách chúng tôi gợi ý ,để việc mua hàng diễn ra dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/