Taobao là gì? Làm thế nào để mua hàng trên web Taobao?

5/5 - (1 bình chọn)

Taobao là gì? Đây chính là một trong nhiều trang web chuyên về bán hàng online tại Trung Quốc. Trang web này được rất  nhiều người Việt Nam chọn lựa mua hàng. Tuy nhiên, để hiểu rõ về Taobao và cách mua hàng trên Taobao ra sao thì còn nhiều người chưa nắm được. 

Taobao là gì?

Taobao là gì
Tìm hiểu Taobao là gì?

Taobao là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về những trang bán hàng của Trung Quốc. Taobao chính là một trong những website thương mại điện tử bán hàng vô cùng có tiếng tại Trung Quốc. Trang web Taobao.com hoạt động tương tự như những trang web thương mại điện tử bán hàng của Việt Nam.

Taobao ra đời nhằm kết nối người mua hàng với các đơn vị sản xuất phân phối. Trên chính website của Taobao có vô vàn các mặt hàng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp bán hàng tại Trung Quốc để tiếp cận được với khách hàng thì phải đăng ký gian hàng trên Taobao.

Còn đối với người mua hàng trên khắp thế giới thì cần phải đăng ký tài khoản thì mới có thể mua hàng. Tuy nhiên, trên website thì đa phần các đơn vị phân phối chỉ hỗ trợ ship hàng cho những khách hàng tại Trung Quốc mà không ship cho các khách hàng ở những nước khác.

Taobao là gì? Là một trong những website đang phát triển vô cùng lớn mạnh tại thị trường Trung Quốc. Thậm chí theo tính toán thì website này chiếm lĩnh thị trường lớn tới gần 60% của toàn Trung Quốc. Hơn thế nữa, chúng cạnh tranh mạnh mẽ với trang eBay lúc bấy giờ và khiến cho ebay phải đóng cửa.

Tại sao hàng trên Taobao lại thu hút người Việt

Qua chia sẻ ở phần nêu trên các bạn đã hiểu được Taobao là gì? Tiếp theo chúng ta cùng đi tìm hiểu về tại sao đồ Taobao là gì mà lại thu hút người Việt như vậy? Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy, trong một vài năm trở lại đây việc mua hàng trên Taobao như trở thành xu hướng hiện nay của thị trường Việt Nam.

Trang web Taobao
Hàng trên Taobao là gì lại thu hút người Việt như vậy

Không chỉ các doanh nghiệp, shop bán hàng… yêu thích mua hàng trên Taobao mà thậm chí mỗi cá nhân cũng đều mong muốn mua hàng trên website điện tử lớn của Trung Quốc này. Tại sao vậy? Bởi:

  • Trên Taobao có vô vàn các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của người Việt Nam chúng ta.
  • Sản phẩm trên Taobao đa phần đều mức giá vô cùng hấp dẫn. Có thể nói rất hợp với mức kinh tế của người Việt. Đặc biệt, với những doanh nghiệp, shop bán hàng số lượng lớn thì mức giá vô cùng ưu đãi.
  • Chất lượng sản phẩm cũng khá ổn so với mức tiền bỏ ra. Tuy nhiên, với những người có nhiều kinh nghiệm mua hàng nếu lựa chọn đúng cơ sở phân phối uy tín thì chất lượng còn tốt hơn rất nhiều so với những sản phẩm hãng.

Cách mua hàng trên Taobao là gì?

Việc mua hàng trên Taobao ngày càng phổ biến và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách thức mua hàng. Đầu tiên, để có thể dễ dàng trong việc mua hàng bạn hãy biết cách dịch trang web ra tiếng Việt và sau đó tiến hành mua hàng.

Cách dịch trang web Taobao ra tiếng Việt

Để có thể dịch trang Taobao là gì ra tiếng Việt có rất nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn một trong số những cách như sau:

Cách 1: Dịch thông qua Google Chrome trên Taobao là gì?

Đây là một trong những cách phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn khi mua hàng trên Taobao. Phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Các bạn có thể thực hiện như sau: truy cập vào trang web bằng trình duyệt của Google Chrome sau đó chú ý lên phần góc bên phải trên cùng của trình duyệt có biểu tượng ngôi sao.

Lúc này google sẽ hỏi bạn có cần dịch trang này ra hay không? Bạn hãy click vào đó và chuyển từ Tiếng Trung và tiếng Việt. Lúc này, trình duyệt sẽ tự động chuyển đổi cho bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ thấy thuận tiện hơn trong mỗi thao tác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ Google dịch có nhiều từ không được sát nghĩa nên phải hết sức lưu ý.

Cách 2: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để dịch trang Taobao là gì?

Nếu máy tính của bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì bạn cũng có thể chuyển đổi trang web Taobao về chế độ tiếng Việt nhanh chóng, dễ dàng tương tự với trình duyệt Chrome. Mọi thao tác bạn có thể sử dụng giống với trình duyệt Chrome như đã nêu trên.

Cách 3: Thông qua Google dịch

Nếu bạn có một chút am hiểu về tiếng Trung thì có thể tự sử dụng trong trường hợp khi gặp từ nào khó bạn có thể sử dụng Google dịch. Đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng nhanh chóng tìm được hàng hòa mà mình yêu mong muốn.

Cách tự mua hàng trên trang Taobao là gì?

Cách mua hàng trên Taobao
Cách mua hàng trên Taobao là gì?

Việc mua hàng trên Taobao là gì là điều mà nhiều người đặt ra. Việc này không hề khó khăn gì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như những bước được chúng tôi nêu ra sau đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản là điều bắt buộc khi mọi người muốn mua hàng trên website của Taobao. Việc đăng ký không hề khó khăn bạn chỉ cần tìm đến nút đăng ký và điền mọi thông tin mà Taobao yêu cầu là đã có tài khoản. Tuy nhiên, bạn lưu ý Taobao đưa ra hai loại tài khoản khác nhau đó là tài khoản dành cho doanh nghiệp và cá nhân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn tài khoản đăng ký cho hợp lý.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Khi đã có tài khoản bạn tiến hành tình kiếm sản phẩm. Để tìm kiếm bạn có thể tìm theo tên sản phẩm theo tiếng Trung và hình ảnh của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên sử dụng Google Translate để dịch và tìm kiếm sản phẩm.

Trong quá trình tìm kiếm sản phẩm mình mua bạn nên tham khảo lựa chọn sản phẩm của những đơn vị phân phối uy tín. Để tìm kiếm được đơn vị uy tín bạn lưu ý đến đánh giá qua số sao hay qua bình luận trực tiếp của mọi người mua hàng.

Bước 3: Cho hàng vào giỏ và thanh toán

Tiếp theo, khi đã lựa chọn được sản phẩm ứng ý bạn tiến hành cho vào giỏ hàng và thanh toán cho nhà cung cấp. Ở bước này bạn lưu ý Taobao chỉ nhận thanh toán thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa của Trung Quốc. Vậy nên, bạn cần phải chuẩn bị sẵn thẻ này trước khi mua hàng.

Ngoài ra, ở bước này bạn cũng nên nhớ rằng Taobao chỉ ship hàng trong địa bàn Trung Quốc. Vì vậy, bạn phải điền thông tin ở bên Trung Quốc của người thân quen hay đơn vị vận chuyển của Việt Nam. Sau đó, nhờ họ đưa hàng hộ về Việt Nam giúp bạn.

Mua hàng trên Taobao qua các đơn vị mua hộ và vận chuyển

Việc tự mua hàng trên Taobao sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn không có kinh nghiệm về mua hàng hay không biết tiếng Trung. Thậm chí, bạn càng gặp nhiều khó khăn hơn khi không có người thân quen để nhờ vận chuyển về tới VN. Vậy, các tốt nhất và được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ của các công ty cung ứng dịch vụ.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì chỉ cần gửi mẫu hàng cho đơn vị. Sau đó, họ sẽ tiến hành mọi thủ tục và cuối cùng bạn sẽ nhận hàng tại địa chỉ mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp nhất để đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất và thời gian nhận hàng nhanh chóng.

TKS đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng Taobao uy tín

Cách order hàng Taobao
Taobao là gì? TKS là đơn vị chuyên order hàng Trung Quốc uy tín

Order Taobao là gì? Đây được hiểu chính là đơn vị mua hộ hàng hóa trên Taobao. Một trong những địa chỉ order Taobao uy tín đó chính là TKS. Một cái tên nổi lên như một hiện tượng được rất nhiều người Việt lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế nói chung và hàng Trung Quốc nói riêng đảm bảo bất cứ khách hàng nào sử dụng dịch vụ của đơn vị đều đảm bảo có được lợi ích tốt nhất.

  • TKS làm việc với một quy trình khoa học nhất. Quý khách chỉ cần liên hệ với TKS để gửi thông tin các loại hàng hóa cần mua. Sau đó, đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ đặt hàng và vận chuyển hàng về cho bạn.
  • Mọi thắc mắc về quá trình mua bán hàng hóa trên Taobao mà quý khách băn khoăn sẽ được nhân viên của đơn vị tư vấn tận tình chu đáo và tận tâm nhất.
  • Bạn không phải lo lắng về chất lượng hàng hóa hay quá trình vận chuyển hàng hóa bị hỏng bởi đơn vị có bảo hiểm hàng hóa rõ ràng. Nếu có bất cứ hỏng hóc nào về hàng hóa đơn vị sẽ bồi thường thỏa đáng nhất.
  • Giá thành của dịch vụ đảm bảo tốt nhất thị trường. Bởi, đơn vị luôn hiểu được tâm lý của khách hàng đều mong muốn được sử dụng dịch vụ chất lượng tốt mà giá thành ưu đãi nhất.
  • Ngoài ra, đơn vị cam kết về thời gian chuyển hàng về Việt Nam đảm bảo nhanh chóng nhất.

Taobao là gì? Với những phân tích nêu trên mong rằng giúp bạn hiểu rõ về Taobao và cách thức mua hàng trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc này. Nếu bạn cần mua hàng trên Taobao và gặp nhiều khó khăn thì hãy đến với TKS để được phục vụ tốt nhất.