Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại, cách xử lý nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại tình trạng của bạn đang gặp phải là Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ điểm mặt những lý do vì sao xảy ra tình trạng này, và làm sao để khắc phục nhanh chóng.

Điểm mặt những lý do Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại

Muốn khắc phục được tình trạng Taobao không gửi mã về máy của bạn, chúng ta cần phải điểm danh một số lý do sau đây.

+ Sai số điện thoại

Số điện thoại của bạn là số điện thoại ảo, không có sự xác thực, hoặc bạn đang cung cấp thông tin sai số điện thoại. Do vậy, hệ thống sẽ không thể gửi về mã xác nhận theo điện thoại của bạn.

+ Sai mã vùng

Khi đăng ký, tạo tài khoản trên Taobao, mã vùng của Việt Nam là + 84. Bạn cần cân nhắc lại mã vùng, tránh trường hợp sai mã. Nếu phát hiện mã vùng không đúng, hãy chỉnh sửa lại ở mục đăng ký và chọn mã vùng là Việt Nam +84.

Đăng ký tài khoản Taobao
Mã vùng của Việt Nam là +84

+ Kết nối mạng online yếu

Hãy kiểm tra lại đường truyền kết nối mạng online của bạn, hoặc sóng điện thoại. Trường hợp trời mưa, hay bạn ở những nơi có sóng yếu thì việc Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể di chuyển đến vùng khác để kiểm tra xem có phải lỗi do sóng, đường truyền yếu hay không.

+ Điện thoại chặn tin nhắn rác

Điện thoại của bạn có đang chặn các tin nhắn rác từ những website hay từ những thông tin quảng cáo khác ở nước ngoài và nội địa không? Muốn biết chính xác tình trạng có chặn tin nhắn hay không, hãy liên hệ lên tổng đài để được hỗ trợ. Nếu đang trong tình trạng chặn tin nhắn rác, thì Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại được, do vậy bạn cần yêu cầu tổng đài mở hộp tin nhắn.

+ Vi phạm các điều khoản của Taobao

Taobao có rất nhiều điều khoản và có khả năng những thông tin mà bạn cung cấp trên website hay app Taobao không chính xác. Nếu vi phạm bất kỳ một trong những chính sách của Taobao thì chắc chắn sẽ không thể nhận được mã xác nhận từ web, hệ thống Taobao. Khi trường hợp này xảy ra, không chỉ đơn thuần là không nhận được mã, mà có khi tài khoản của bạn sẽ bị khóa, không thể truy cập vào website hay app Taobao.

+ Thông tin cung cấp ảo, chưa xác nhận

Những thông tin mà bạn cung cấp cho hệ thống Taobao nếu không thật hoặc chưa được xác nhận, thì khả năng hệ thống sẽ không thể gửi yêu cầu hay bất kỳ mã xác nhận nào về điện thoại của bạn. Ở trường hợp này, trong quá trình đăng ký, người tạo tài khoản cần phải chỉnh sửa và kiểm tra thông tin. Cách tốt nhất là trung thực trong phần khai báo thông tin để được hỗ trợ tốt nhất, và không gặp những vấn đề sai sót về sau.

Như vậy chúng ta đã biết được rằng, có rất nhiều lỗi khi mà Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Mỗi lỗi được nêu ra sẽ có những cách khắc phục khác nhau, bạn có thể áp dụng những cách xử lý mà chúng tôi gợi ý sau để được nhận mã xác thực hoặc xác nhận hiệu quả nhất.

Cách xử lý tình huống Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại

Thông thường Taobao sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại khi bạn đăng ký tài khoản, hoặc đăng nhập quá nhiều lần hay truy cập website nhiều lần, quên mật khẩu và những tình huống khác. Dù bất kể tình huống nào, khi Taobao không không gửi mã xác nhận về máy của bạn, hãy xử lý và khắc phục bằng những cách sau:

Kiểm tra ở tin nhắn rác

Có khả năng hệ thống vẫn gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, nhưng nằm ở trong mục tin nhắn rác. Hãy kiểm tra ở mục này và nếu vẫn không có, bạn có thể liên hệ tổng đài xem mục tin nhắn rác của mình có bị chặn hay không. Nếu bị chặn, hãy yêu cầu tổng đài mở và nhập lại mã xác nhận một lần nữa.

Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại
Kiểm tra mục tin nhắn rác

Tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại và truy cập lại

Có khả năng do điện thoại của bạn hoặc cũng có thể do website, vì vậy Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại. Lúc này, bạn nên áp dụng cách tốt nhất đó là tắt nguồn điện thoại khởi động lại, và đăng xuất hoặc là tắt app trên máy, trên điện thoại, sau đó đăng nhập lại. Có khả năng xác suất thành công cao khi áp dụng cách này.

Liên hệ tổng đài của Taobao để được hỗ trợ

Nếu bạn biết tiếng Trung và rành về công nghệ, hãy liên hệ trực tiếp về tổng đài Taobao để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng nhất. Đối với một số lỗi nhỏ này, thông thường hệ thống sẽ xử lý trong vòng 2 phút hoặc chậm nhất là vài tiếng.

Kiểm tra lại mạng đang dùng

Việc bạn truy cập vào website Taobao hay app Taobao cần có wi-fi mạnh, hoặc dữ liệu di động tốt. Trường hợp điều kiện này không được thỏa mãn, thì khả năng Taobao sẽ không gửi mã xác nhận hoặc gửi không thành công.

Thao tác lại nhiều lần

Nếu gửi một lần cho hệ thống Taobao và không nhận được mã xác nhận. Vậy bạn có thể thao tác lại nhiều lần để được hỗ trợ. Trong quá trình thao tác, hãy làm đúng các quy trình và hướng dẫn của hệ thống Taobao.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản trên Taobao

Taobao là một trong những website thương mại điện tử của Trung Quốc, độ bảo mật thông tin cực kỳ cao, yêu cầu gắt gao về tài khoản đăng nhập. Do vậy trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

Gõ user và pass
Độ bảo mật thông tin trên Taobao cực kỳ cao
  • Không nên mở quá nhiều tab, bởi vì hệ thống sẽ nhận diện spam website. Do vậy, có thể họ sẽ khóa tài khoản của bạn và yêu cầu bạn nhập số điện thoại để được xác nhận. Việc xác nhận lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Do vậy, trong quá trình sử dụng trang web hay App không nên mở quá nhiều tab khác nhau
  • Hãy trung thực về thông tin mà bạn cung cấp cho hệ thống Taobao gồm cả số điện thoại, thông tin địa chỉ nhận hàng tên và tất cả các thông tin liên quan khác.
  • Khi đăng ký tài khoản trên Taobao, cách tốt nhất là sử dụng thông tin thật, và số điện thoại thật, để tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Như vậy chúng ta đã biết được lý do tại sao Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại và cách xử lý nhanh chóng, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/