Hướng dẫn sử dụng Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại chi tiết

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện có nhiều cách để bạn có thể sử dụng Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại. Với các công cụ dịch này, bạn có thể mua hàng trên Taobao hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách chuyển Taobao sang tiếng Việt, cùng TKS tìm hiểu qua bài hướng dẫn này nhé!

Tại sao khách order cần sử dụng Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại?

Nếu như những năm trước đây, mua hàng trên kênh thương mại điện tử khá xa lạ với người Việt thì hiện nay, việc đặt – order hàng hóa trên các trang thương mại đã rất phổ biến. Đặc biệt, chủ kinh doanh cũng có thể tìm kiếm nguồn nhập hàng trên các kênh thương mại này.

Có thể thấy, hệ thống web thương mại đang giữ vai trò cầu nối giữa khách hàng – chủ kinh doanh và cả các chủ kinh doanh với nhau. Với sự phát triển của thị trường công nghệ, hiện nay, các chủ kinh doanh có thể tự đặt – nhập hàng trên các website thương mại trong nước và quốc tế.

Trong những nguồn nhập hàng online này thì Taobao là địa chỉ quen thuộc của nhiều chủ buôn kinh doanh hàng Trung Quốc.

Là web thương mại có thị phần lớn nhất Trung Quốc, Taobao đem đến nguồn hàng hóa chất lượng và đa dạng. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm hầu hết tất cả các mặt hàng. Và đặc biệt, mua hàng với giá cực rẻ. Nguyên nhân là do trang này chuyên cung cấp hàng hóa trực tiếp từ xưởng sản xuất, không tốn thêm các khoản chi phí, đem đến mức giá sỉ tốt nhất. Đây cũng là yếu tố khiến kênh bán hàng này “hấp dẫn” các chủ kinh doanh Việt.

Tuy vậy, Taobao lại là kênh thương mại nội địa, chuyên cung cấp hàng hóa cho thị trường Trung Quốc. Do đó, giao diện web được thiết kế bằng tiếng Trung. Điều này gây nhiều trở ngại, cho chủ buôn người Việt nói riêng và cho khách order người nước ngoài nói riêng khi mua hàng trên trang.

Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại
Chuyển Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại là bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình order

Thực tế, rất ít khách quốc tế đặt hàng biết tiếng Trung. Điều này đã gây nhiều khó khăn khi đặt hàng, chọn chất liệu, size số và đặc biệt là đàm phán về giá với người bán (trong trường hợp mua sỉ). Thêm đó, việc tìm hiểu thông tin chính sách, điều kiện đổi trả hàng…và nhiều thông tin liên quan khác cũng gặp khá nhiều trở ngại.

Chính vì thế, chuyển Taobao dịch tiếng Việt khi đặt hàng là một trong những bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình order. Việc chuyển đổi này giúp khách order tìm kiếm thông tin hàng hóa cũng như đặt hàng hiệu quả hơn.

CHI TIẾT hướng dẫn sử dụng Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại

Hầu hết những khách order lần đầu truy cập Taobao đều “choáng” với giao diện tiếng Trung. Đây cũng là khó khăn thường thấy của chủ kinh doanh Việt khi mua hàng trên trang. Vậy có thể chuyển Taobao sang tiếng Việt được không?

Dịch Taobao bằng công cụ của Chrome

Hiện nay, bạn có thể chuyển Taobao từ tiếng Trung sang tiếng Việt đơn giản với bộ công cụ chuyển đổi của Chrome. Cách thực hiện như sau:

 chuyển Taobao từ tiếng Trung sang tiếng Việt đơn giản với bộ công cụ chuyển đổi của Chrome
Bạn có thể chuyển Taobao từ tiếng Trung sang tiếng Việt đơn giản với bộ công cụ chuyển đổi của Chrome

Bước 1: Bạn sử dụng Google Chrome truy cập kênh bán hàng Taobao.com

Bước 2: Sau khi tải trang hoàn tất, góc phải màn hình của Google Chrome có hiển thị phần công cụ dịch ngôn ngữ. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng này để chuyển ngôn ngữ hiển thị từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Bước 3: Công cụ dịch tích hợp trong Google Chrome sẽ giúp bạn chuyển Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại đơn giản. Công cụ sẽ tự động dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt. Lúc này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm thông tin sản phẩm và thực hiện thao tác đặt hàng như bình thường.

Lưu ý: Do đây là công cụ dịch tự động nên đôi khi không dịch đúng hay dịch chưa sát nghĩa. Trong một vài trường hợp, do không liên quan đến ngữ cảnh nên phần dịch Taobao tiếng Việt có thể gây khó hiểu hoặc sai nghĩa. Tuy nhiên, về cơ bản, công cụ dịch cũng sẽ giúp bạn nắm bắt các thông tin cơ bản về danh mục hay sản phẩm, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình mua hàng.

Dùng công cụ dịch tự động của Cốc Cốc

Cũng tương tự như Chrome, Cốc Cốc cũng tích hợp công cụ dịch tự động, giúp bạn dịch toàn bộ trang với những trang web sử dụng ngôn ngữ nước ngoài. Vậy sử dụng như thế nào?

Bước 1: Bạn dùng Cốc Cốc truy cập trang Taobao.com như bình thường.

Bước 2: Góc màn hình bên phải của trang sẽ xuất hiện câu hỏi “Bạn có muốn dịch trang này?”.

Bước 3: Bạn chỉ cần chọn “Đồng ý”, công cụ dịch tích hợp trên Chrome sẽ tự động dịch trang sang tiếng Việt.

Lưu ý: Nhiều trường hợp do mạng yếu hay công cụ dịch bị lỗi, trang sẽ hiển thị trắng và bạn cần F5 lại để tải và dịch lại trang từ đầu.

Dùng công cụ Translate google

Công cụ dịch của Google này có lẽ đã khá quen thuộc với người dùng. Trong những ứng dụng dịch ngôn ngữ hiện nay thì Google Translate được đánh giá cao và sử dụng phổ biến. Và bạn có thể dùng công cụ hữu ích này để chuyển Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại.

Công cụ dịch của Google
Công cụ dịch của Google này có lẽ đã khá quen thuộc với người dùng

Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn vào trang chủ của Google, sau đó search từ khóa tìm kiếm “Google dịch”.

Bước 2: Tại kết quả hiển thị đầu tiên, bạn click chuột vào để truy cập công cụ dịch.

Bước 3: Bạn copy đoạn chữ tiếng Trung cần dịch vào cột bên trái (Nếu cột này hiển thị loại ngôn ngữ khác, hãy chuyển sang tiếng Trung trước khi sử dụng). Tiếp đến, cột bên phải bạn chọn dịch tiếng Việt để chuyển đoạn text từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Bước 4: Kết quả dịch tiếng Trung sẽ được trả về tại cột bên phải.

Cách chuyển Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại với công cụ Translate khá đơn giản, xong vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

Nhiều câu văn, đoạn văn dịch chưa sát nghĩa, có thể gây sự khó hiểu hay hiểu đúng nghĩa của sản phẩm. Đặc biệt là với những phần mô tả dài bằng tiếng Trung, đoạn văn dịch khá lủng củng và khó hiểu.

Thêm đó, bạn cũng tốn khá nhiều thời gian để sử dụng khi cứ phải copy – paste khá nhiều.

Sử dụng công cụ Safari

Với những khách hàng sử dụng iPhone hay iPad để đặt hàng, có thể dùng công cụ Microsoft Translator để chuyển đổi Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại. Công cụ này được cung cấp bởi App Store, bạn có thể truy cập tài khoản và tải rất đơn giản.

Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Để dùng tính năng dịch trực tiếp trên trên Safari, bạn cần bật ứng dụng tại phần tiện ích mở rộng.

Bước 2:  Mở công cụ Safari, chọn nhấn vào hình ô vuông có dấu mũi. Hình này hiển thị góc dưới màn hình.

Bước 3: Bạn kéo màn hình sang bên phải và chọn thêm tiện ích mở rộng bằng cách click vào biểu tượng ba chấm. Tiếp đó, kích hoạt Microsoft Translator rồi nhấn Save góc bên phải để lưu thay đổi này.

Bước 4: Tại bước này, ngôn ngữ trang đã được dịch mặc định theo ngôn ngữ máy mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Tại giao diện chính, bạn mở Cài đặt nâng cao, tiếp đó chọn ngôn ngữ dịch Safari và chọn ngôn ngữ hiển thị phù hợp.

Bước 6: Khi đã hoàn thiện các bước nêu trên, bạn truy cập trang web cần dịch nội dung, rồi nhấn vào biểu tượng ô vuông có mũi tên hướng lên trên. Tiếp tục chọn dịch Translator là xong.

Chuyển Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại – App TKS

Ngoài những cách dịch Taobao trên, để hỗ trợ tốt nhất cho khách đặt hàng trên trang thương mại Trung Quốc, TKS cung cấp App chuyển đổi Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại.

App TKS
TKS cung cấp App dịch Taobao sang tiếng Việt trên điện thoại

>>> Khi sử dụng app TKS, bạn có thể nắm bắt những thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như thông tin về giá. Công cụ này cũng tích hợp cả chức năng chat với nhân viên, hỗ trợ tối ưu nhất cho khách đặt hàng Taobao. Khi có vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của TKS để được hướng dẫn và giải đáp.

Bên cạnh kênh Taobao, App này còn có thể sử dụng trên nền tảng 1688, Tmall hay Alibaba…đem đến nhiều thuận lợi khi đặt hàng Trung Quốc.

Bạn thực hiện hướng dẫn sau để cài đặt công cụ:

Bước 1: Bạn truy cập Google Chrome và truy cập theo đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=en-US

Bước 2: Tiếp đó, bạn tìm từ khóa “TKS”. Công cụ sẽ hiển thị thông tin app “Mua hàng Taobao.com, 1688.com, Tmall.com”.

Bước 3: Bạn thêm công cụ vào Chrome bằng cách chọn “Add to Chrome”.

Bước 4: Sau khi chọn“Add to Chrome”,sẽ có bảng thông báo xuất hiện với câu hỏi xác nhận bạn có thật sự muốn thêm công cụ vào Chrome không. Lúc này, bạn chọn  “add extension” để xác nhận đồng ý và đợi công cụ tự cài đặt.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể bắt đầu mua hàng Taobao đơn giản với giao diện tiếng Việt.

Với những cách sử dụng Taobao dịch tiếng Việt trên điện thoại TKS vừa chia sẻ, bài viết hi vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu thông tin và đặt hàng hiệu quả.