Cách nhập hàng Trung Quốc hiệu quả cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập hàng Trung Quốc muốn hiệu quả người mua cần chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Đặc biệt, cần phải biết cách nhập hàng để tiết kiệm chi phí thời gian và đảm bảo mua đúng hàng hóa như mong muốn của mình. 

Nhập hàng Trung Quốc tại các website thương mại điện tử Trung Quốc

Muốn nhập hàng Trung Quốc hiệu quả, cách tốt nhất là nhập hàng theo hình thức online, thông qua các website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc.

Lý do mà bạn nên nhập hàng online bởi vì đây là cách nhập hàng hiệu quả nhất, dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu mua hàng Trung Quốc, từ mua hàng lẻ cho tới mua hàng sỉ, nhập về kinh doanh.

Nhập hàng Trung Quốc
Nhập hàng online để tiết kiệm chi phí

Lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc online:

Tiết kiệm thời gian

Vì không cần phải đến tận nơi, không cần di chuyển cũng có thể mua được hàng chính hãng, giá tận gốc ở bên Trung Quốc.

Mua được nhiều loại hàng hóa đa dạng

Bởi vì, bạn có thể mua nhiều shop khác nhau, nhiều web khác nhau, nhiều sản phẩm khác nhau trên cùng một đơn hàng.

Tiết kiệm chi phí

Mua được hàng giá gốc, hàng chính hãng, thậm chí còn mua được hàng giá ưu đãi trong những chương trình sale của shop.

Các sản phẩm được đăng lên theo hình thức online sẽ có hình ảnh và video rõ ràng

Bạn có thể tải những hình ảnh và video của sản phẩm về, và đăng lên các trang mạng để bán hàng.

Nhìn chung, nhập hàng Trung Quốc theo hình thức online phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng, dù là người mới mua hay người đã có kinh nghiệm.

Những website giúp bạn mua hàng Trung Quốc dễ dàng

Trung Quốc đã mở rộng hệ thống bán hàng theo hình thức online, bằng cách xây dựng tập đoàn Alibaba và cho ra những website thương mại điện tử, cụ thể như:

Taobao.com

Nếu như bạn có nhu cầu mua lẻ hàng hóa, hoặc muốn mua những mặt hàng cập nhật xu hướng nhanh. Hãy tìm đến trang Taobao.com. Tại đây, người mua có thể thỏa thích mua sắm đa dạng các loại hàng hóa mới nhất theo xu hướng. Muốn mua được hàng chất lượng, bạn cũng nên cân nhắc về giá cả, tất nhiên giá thành sẽ ở mức hợp lý, không quá rẻ nhưng rẻ hơn so với khi bạn mua tại thị trường Việt Nam.

1688.com

Taobao bán lẻ, thì 1688 bán sỉ. Nơi đây chỉ dành riêng cho những ai có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. Bạn mua số lượng càng lớn, thì chi phí được chiết khấu càng rẻ. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cũng cần cân nhắc về phí ship nội địa.

Giá nhập hàng 1688
1688 bán hàng giá rẻ, đa dạng các loại hàng hoá

Ship nội địa dựa vào khoảng cách ngắn hoặc xa, hay tùy vào số lượng hàng hóa mà khách order. Do vậy, ở bước thanh toán đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy phí ship nội địa cao hay thấp, từ đó đi đến quyết định tiếp tục mua hàng hay tìm shop khác để giao dịch.

Alibaba.com

Nếu nhu cầu mua hàng của bạn thuộc về những mặt hàng là máy móc, thiết bị, đồ điện tử, đồ gia dụng hay những mặt hàng có giá trị cao, hãy lựa chọn Alibaba để nhập hàng. Tại đây, bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, giúp cho việc giao dịch thương lượng giá, cũng như order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tmall.com

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc của bạn là mua các mặt hàng cao cấp, hàng thương hiệu với giá hợp lý, hãy lựa chọn Tmall. Đây là nguồn hàng chuyên cung cấp những loại hàng hóa cao cấp, chất lượng, hàng thương hiệu nội địa, và thương hiệu quốc tế như Zara, Mango, Adidas, Nike…

Các mặt hàng được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và niêm yết với giá thành, nên bạn hoàn toàn yên tâm order.

Ngoài những website chúng tôi gợi ý trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những trang mua hàng của Trung Quốc. Lưu ý, nên chọn trang web có độ uy tín cao, tránh trường hợp nhập hàng online hàng không về, hoặc về nhưng không đúng so với mong đợi của bạn.

Chúng ta đã biết được cách nhập hàng Trung Quốc online, và biết được địa chỉ giúp bạn có thể nhập hàng hiệu quả. Bước tiếp theo đó là làm sao để hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ mua hộ để nhập hàng Trung Quốc

Đối với những người mới bắt đầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, cách tốt nhất và là giải pháp hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ trọn gói. Bạn có thể hiểu dịch vụ mua hộ nghĩa là đơn vị trung gian hỗ trợ người Việt mua hàng tại Trung Quốc giữ nguyên giá và cam kết mua hàng theo đơn yêu cầu.

+ Áp dụng dịch vụ mua hộ trọn gói

Giải pháp này sẽ giúp cho người mua tiết kiệm chi phí tiết kiệm, thời gian, đồng thời mua được hàng dễ dàng, nhanh chóng. Đơn vị mua hộ sẽ chịu trách nhiệm cho đơn hàng của khách, kể từ khi hàng có mặt tại kho ở Trung Quốc cho đến thời điểm nhận hàng tại Việt Nam.

Trong quá trình này, việc theo dõi đơn hàng sẽ do nhân viên mua hộ chịu trách nhiệm. Người mua hoàn toàn được tiết kiệm thời gian và công sức, quan trọng là đơn hàng được về tay an toàn nhanh chóng.

Mua hộ hàng Trung Quốc
Dịch vụ mua hộ trọn gói giúp người mua tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ trọn gói, người mua sẽ phải bỏ ra phí dịch vụ gọi là phí mua hộ, dao động từ 3 đến 5% tùy vào đơn vị, cũng như giá tiền tổng tiền thanh toán đơn hàng của khách. Ngoài ra, còn có thêm gói bảo hiểm hàng hóa, gói bảo hiểm hàng hóa tham gia tự nguyện, khi hàng về gặp bất kỳ sai sót nào sẽ được bồi thường dao động từ 50 đến 100%.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên mua hộ, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ người mua hàng ở Việt Nam có thể mua được hàng chính hãng, giá tận gốc ở bên Trung Quốc an toàn và nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu và liên hệ những đơn vị uy tín để đơn hàng được về nước đảm bảo nhất.

+ Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc riêng lẻ

Cách nhập hàng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đọc đó chính là tự mình mua hàng và sử dụng một số dịch vụ riêng lẻ để quá trình mua hàng diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Ví dụ, người mua hàng có một ít kinh nghiệm và kiến thức trong việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam online tại các website thương mại điện tử. Tuy nhiên, lại không đủ các yếu tố đáp ứng yêu cầu của website, không biết cách thanh toán, không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Vậy thì bạn sử dụng dịch vụ riêng lẻ, cụ thể như sau:

  • Thanh toán hộ đơn hàng

Tất cả các website thương mại điện tử của Trung Quốc đều yêu cầu người mua hàng phải có tài khoản Alipay, Paypal, hoặc thẻ Visa MasterCard thuộc ngân hàng Trung Quốc. Điều này gây khó khăn cho người Việt khi thanh toán đơn hàng, bởi vì rất hiếm người Việt có tài khoản ngân hàng liên kết với Trung Quốc.

Do vậy, cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Bạn chỉ cần trả phí dịch vụ dao động từ 3 đến 5% hoặc thấp hơn như vậy trên một lần thanh toán, đơn hàng sẽ được giao dịch và thanh toán nhanh chóng.

  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Rất ít website hỗ trợ khách ship thẳng hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Người mua cần phải tìm một đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm đối với hàng hóa của khách, được hoàn tất các thủ tục giấy tờ thông quan, sau đó hàng sẽ ship về kho ở Việt Nam và khách nhận hàng tận tay, hoặc đến kho lấy hàng.

Khi sử dụng một vài dịch vụ riêng lẻ trong việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, người mua hàng sẽ chủ động thời gian, chủ động cách mua hàng và tiết kiệm chi phí. Không cần phải tốn thêm phí dịch vụ, mà đơn hàng vẫn được nhận hàng tại Việt Nam thành công.

Tuy nhiên, cách mua hàng này chỉ phù hợp với những ai hiểu ngôn ngữ tiếng Trung, có kiến thức và kinh nghiệm trong việc nhập hàng, như vậy thì đơn hàng mới được thuận lợi, thành công.

Những mặt hàng Trung Quốc nên nhập về bán

Khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh hoặc sử dụng, bạn nên lựa chọn một số sản phẩm cần thiết, hoặc những dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường Việt Nam, đang được nhiều người tiêu thụ. Nếu không biết nên nhập loại hàng hóa nào, hãy tham khảo một số danh mục sản phẩm sau:

dịch vụ mua hộ hàng Alibaba
Mặt hàng thời trang của Trung Quốc được nhiều người Việt yêu thích
  • Mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang, được giới trẻ Việt Nam đón nhận đối với những mặt hàng nội địa Trung, hàng Quảng Châu.
  • Các loại phụ tùng xe máy xe ô tô, phụ kiện máy móc, trang thiết bị, đồ điện gia dụng, đồ dùng nội thất, đồ dùng thông minh.
  • Các dòng mỹ phẩm nội địa Trung, hay dòng sản phẩm chuyên ngành cho làm đẹp,  hay thực phẩm khô đều được người Việt tiêu thụ mạnh.

Khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn chỉ cần áp dụng đúng cách mua hàng, đúng loại hàng và chọn đúng chỗ, thì chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ được về nước an toàn nhanh chóng, với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty TKS

Hotline: 0909 18 15 45

FB: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocvhe