Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc sẽ giúp cho việc nhập hàng của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi với chi phí tiết kiệm nhất. TOP kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sau chắc chắn sẽ hữu ích đối với người mua đang có ý định nhập hàng từ Trung Quốc, ship về Việt Nam.

5 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc bạn cần nắm rõ

Mua hàng Trung Quốc, dù mục đích mua hàng của bạn là kinh doanh hay mua về sử dụng thì cũng cần có những kinh nghiệm cá nhân để giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sau, và áp dụng trong quá trình mua hàng sắp tới.

+ Nhập hàng online sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian

Nhập hàng Trung Quốc theo hình thức online thông qua các website thương mại điện tử như Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com, Tmall.com đã trở nên phổ biến, bởi vì hiệu quả của chúng mang lại cực kỳ lớn đối với người mua hàng.

Khi mua hàng theo hình thức online, người mua sẽ tiết kiệm được chi phí. Vì không cần phải di chuyển sang tận Trung Quốc cũng có thể mua được hàng chính hãng, giá tận gốc và chủ động lên đơn. Thậm chí còn có thể mua được các mặt hàng với giá cực rẻ trong mùa sale.

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online
Nhập hàng online giúp người mua tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó, người mua cũng sẽ tiết kiệm được thời gian. Bởi vì chỉ cần ngồi ở nhà, kết nối với mạng internet, dùng một vài thao tác đơn giản, đơn hàng sẽ có mặt tại Việt Nam, trao đến tận tay người mua chỉ sau 2 đến 10 ngày làm việc. Nếu biết cách sử dụng dịch vụ order mua hộ hàng trung gian, người mua có khi chẳng cần phải làm gì, cũng không cần phải theo dõi đơn hàng, chỉ cần ủy thác hết toàn bộ cho đơn vị mua hộ, đơn hàng sẽ về tay an toàn.

Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online thông qua các website của Alibaba sẽ là cách mua hàng hiệu quả nhất ở tất cả các thời điểm. Đặc biệt là thời điểm covid-19 vẫn còn còn hoành hành trên thế giới.

+ Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc – những món đồ nên mua

Trung Quốc được mệnh danh là thị trường cung cấp đa dạng các loại hàng hóa. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ một món đồ nào ở bên Trung Quốc, dù đó là hàng hiếm có hay hàng phổ biến trên thị trường. Thậm chí trong mỗi sản phẩm, mỗi thương hiệu sẽ có những mẫu mã khác nhau, dành cho từng đối tượng và từng sở thích của mọi người khác nhau.

Chính vì chúng quá đa dạng nên trong quá trình mua hàng, đôi khi người mua sẽ không biết mình nên mua gì về bán, hay về sử dụng cho hợp lý.

Trước hết bạn cần khảo sát thị trường và chỉ nên nhập những mặt hàng được tiêu thụ mạnh tại thị trường Việt Nam như:

  • Mặt hàng thời trang như: quần áo, mỹ phẩm, túi xách, giày dép, đồ trang sức, đồ trang điểm, dụng cụ làm đẹp.
  • Các loại đồ chơi dành cho trẻ em, cho người lớn, đồ chơi thông minh, đồ chơi điện tử, hàng công nghệ.
  • Phụ kiện điện thoại, ốp lưng điện thoại, móc khóa, và những vật dụng liên quan.
  • Đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, đồ dùng cho gia đình, những sản phẩm mang tính tiện ích khi sử dụng trong gia đình.
  • Ngoài ra, nhiều người còn lựa chọn Trung Quốc là nơi nhập các loại máy móc, thiết bị, hàng nội thất, đồ điện tử, và rất nhiều mặt hàng khác.
Quần áo Quảng Châu
Quần áo, mỹ phẩm, túi xách, giày dép… những mặt hàng Trung Quốc phổ biến

Trước khi nhập bất kỳ mặt hàng nào từ Trung Quốc về Việt Nam, người mua cũng cần phải xem xét và khảo sát trên thị trường, tránh trường hợp mua hàng với giá rẻ nhưng lại khó tiêu thụ. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách nhập hàng theo xu hướng để về nước tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, hàng theo xu hướng sẽ có những hạn chế như nhanh lỗi mode, và yêu cầu gắt gao về mặt thời gian.

+ Sử dụng dịch vụ trung gian khi cần thiết

Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, trong quá trình nhập hàng online sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với những người không rành về tiếng Trung, không có kiến thức hay kinh nghiệm sau. Vậy thì lúc này bạn cần sử dụng giải pháp mua hàng an toàn tiết kiệm, đó chính là sử dụng các dịch vụ hỗ trợ từ bên ngoài như dịch vụ thanh toán hàng, hay dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Đối với những người mới bắt đầu mua hàng Trung Quốc thì có thể lựa chọn dịch vụ order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tất cả những dịch vụ trung gian được ra đời và duy trì cho đến nay, đều mang đến những lợi ích thiết thực, đặc biệt là giúp quá trình mua hàng của người mua trở nên dễ dàng, thuận lợi, hiệu quả hơn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên mua hộ hàng Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo hàng được ship về nước an toàn. Bạn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những đơn vị uy tín để giao dịch.

+ Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc – mua nhiều để được giá ưu đãi

Khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh, hoặc sử dụng bạn cũng nên cân nhắc về về số lượng hàng hoá. Hàng hóa được mua càng nhiều thì chi phí càng được ưu đãi.

Ví dụ rất đơn giản, bạn mua một chiếc ốp lưng điện thoại có giá 10 tệ nhưng nếu bạn mua 100 chiếc thì giá giảm xuống còn 8 tệ. Bạn mua 1.000 chiếc thì giá giảm xuống còn 5 tệ. Vậy mỗi một sản phẩm bạn sẽ tiết kiệm được 5 tệ, 5 tệ này nhân lên với con số tổng bạn sẽ thấy rằng mình tiết kiệm được rất nhiều tiền trong thương vụ này.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, người mua còn được hỗ trợ mức phí ưu đãi đối với quá trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hầu hết các nhà vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đều đưa ra bảng giá vô cùng ưu đãi dành cho những khách hàng mua số lượng lớn hay vận chuyển hàng nhiều.

Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh hãy cân nhắc về số lượng hàng hóa nhập về. Mỗi lần nhập là một lần khó, bạn có thể tăng số lượng để giảm chi phí.

+ Lựa chọn shop và sản phẩm chất lượng

Trung Quốc, Việt Nam hay bất kể thị trường kinh doanh nào cũng sẽ có những shop bán hàng chất lượng và ngược lại, cũng sẽ có những shop bán hàng kém chất lượng. Nhiệm vụ của người mua đó là lựa chọn và ưu tiên giao dịch với những shop bán hàng chất lượng, uy tín.

Vậy làm sao để có thể lựa chọn được shop uy tín, bán sản phẩm đảm bảo? Trên tất cả các website thương mại điện tử của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba sẽ có phần bình luận, đánh giá, nhận xét của người mua hàng trước đó.

Chọn shop có đánh giá và xếp hạng cao
Chọn shop có đánh giá và xếp hạng cao để hàng đảm bảo chất lượng

Lúc này bạn chăm chỉ đọc thật kỹ các bình luận và đánh giá của khách hàng, hãy nhìn vào những hình ảnh thực tế, video thực tế và những lời nhận xét khách quan. Bên cạnh đó, cần dựa vào những yếu tố khác như bảng xếp hạng, tổng số lượng giao dịch, và số lượng người quay lại mua hàng.

Nếu bạn may mắn lựa chọn được những shop cung cấp hàng uy tín, đảm bảo thì chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ thuận lợi và tiêu thụ nhanh khi về đến Việt Nam và ngược lại. Do vậy, trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn shop và sản phẩm để nhập hàng về bán, bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu cũng như lựa chọn chính xác ngay từ ban đầu.

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Ngoài những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc mà chúng tôi gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo phần nhập hàng Trung Quốc qua các bước sau:

Bước 1: lựa chọn sản phẩm và website mua hàng

Website giúp bạn mua hàng Trung Quốc có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều website cùng lúc để giao dịch. Mỗi một nơi bán hàng sẽ có những thế mạnh riêng, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu của mình.

Sản phẩm ở Trung Quốc rất đa dạng, người mua có thể lựa chọn bất kỳ mặt hàng nào để nhập về kinh doanh trên thị trường Việt Nam. Mặt hàng phổ biến thường nhập gồm: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, phụ kiện…

Bước 2: lựa chọn cách mua hàng

Nếu bạn đủ kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc và đáp ứng đầy đủ những yếu tố mà website yêu cầu, hãy tự mình mua hàng, sau đó tìm một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Còn nếu như bạn là người mới, chưa bao giờ mua hàng online hay chưa đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của website, cũng như không biết tiếng Trung, thì cách tốt nhất đó là lựa chọn đơn vị mua hộ. Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc sẽ hỗ trợ người mua thanh toán, giao dịch và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Mua hộ hàng Trung Quốc
Sử dụng dịch vụ mua hộ để tiết kiệm thời gian, chi phí

Bước 3: nhận hàng tại Việt Nam

Một trong những bước quan trọng trong quá trình mua hàng đó chính là áp dụng cách mua hàng. Khi đã áp dụng thành công thì hàng về Việt Nam chỉ sau 2 đến 10 ngày làm việc, tuỳ vào đơn vị vận chuyển, cách thức vận chuyển và nhiều yếu tố khách quan khác.

Nhận hàng tại Việt Nam, bạn có thể nhận hàng tại nhà hoặc nhận hàng tại kho của đơn vị vận chuyển. Sau đó thanh toán phí vận chuyển bằng cách cân nặng, hoặc đo kích thước thể tích của hàng hóa.

Hi vọng những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/