Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay chi tiết, dễ dàng nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Cách tạo tài khoản Alipay sẽ được chúng tôi gợi ý qua nội dung bài viết sau. Việc tạo tài khoản Alipay sẽ giúp người mua thỏa sức mua sắm không giới hạn, thông qua các website thương mại điện tử của Trung Quốc.

Cách tạo tài khoản Alipay

Hai loại tài khoản Alipay phổ biến

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng, Alipay là một trong những tài khoản hỗ trợ người mua sắm có thể thanh toán được đơn hàng khi order online. Hiện nay, tài khoản Alipay có hai loại máy thông dụng, cụ thể như sau:

+ Alipay nội địa

Đối với tài khoản là nội địa, nghĩa là là tài khoản này sẽ dành riêng cho những người bản địa, những người đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Họ có thể dùng Alipay nội địa để thay thế cho tài khoản ngân hàng, trong quá trình thanh toán những khoản phí hàng ngày. Thủ tục để thực hiện cách tạo tài khoản Alipay dành cho người nội địa rất đơn giản, nhưng xác thực lại vô cùng khó khăn và phức tạp.

+ Alipay quốc tế

Đây là tài khoản Alipay được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người mua sắm hàng Trung Quốc không phải người bản địa ở Trung Quốc. Phần lớn những đối tượng này sử dụng tài khoản Alipay nhằm mục đích thanh toán và giao dịch các đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, có hỗ trợ thanh toán qua tài khoản Alipay.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản cơ bản, mà không cần có sự xác thực vẫn có thể thanh toán được đơn hàng. Tuy nhiên, việc xác thực tài khoản sẽ giúp cho bạn nâng hạn mức sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào việc thực hiện cách tạo tài khoản Alipay dành cho đối tượng là quốc tế, cụ thể là những người Việt Nam.

Điều kiện để tạo tài khoản Alipay dành cho người Việt

Tài khoản Alipay là ứng dụng do tập đoàn Alibaba xây dựng và phát triển, do vậy khi muốn tạo được tài khoản Alipay thành công, bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

 • Hộ chiếu.
 • Địa chỉ email và số điện thoại mày đang sử dụng.
 • Trình duyệt web có thể là Google Chrome, cốc cốc hoặc bất cứ trình duyệt nào có khả năng thao tác và dịch văn bản.

Lưu ý rằng, đây là yêu cầu giúp bạn đăng ký dành cho cấp độ 1. Nghĩa là bạn có thể tạo tài khoản Alipay quốc tế miễn phí. Và sau khi đăng ký thành công, sẽ thanh toán trên các website thương mại điện tử. Với mức tiêu thụ tối đa là 2 vạn tệ trong một ngày, tương đương với gần 70 triệu Việt Nam đồng. Và khoảng 20 vạn tệ trong năm, tương đương với 700 triệu Việt Nam đồng.

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Alipay chi tiết

Cách để bạn có thể tạo tài khoản Alipay rất dễ dàng, nên sử dụng website, nghĩa là truy cập vào website thực hiện thao tác bằng máy tính thì mọi việc sẽ đơn giản và hiệu quả cao hơn.

Bước 1: truy cập vào website Alipay

Web Alipay: https://www.alipay.com/

Ở đây bạn sẽ nhìn thấy có 5 lựa chọn theo thứ tự sự được dịch ra: nhà cung cấp của hệ thống Alipay – người phát triển – người kinh doanh sử dụng Alipay – cá nhân sử dụng Alipay.

Web Alipay

Đối đối với người dùng cá nhân, bạn hãy nhấp vào mục cuối cùng. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện tiếp theo, đó là đăng ký thực hiện cách tạo tài khoản Alipay.

Các bước tạo tài khoản Alipay

Bước 2: chọn mục đăng ký và đồng ý với điều khoản

Sau khi chọn mục đăng ký ngay, hệ thống sẽ đưa ra một bản thỏa thuận dịch vụ giữa Alipay và người sử dụng những chính sách bảo mật, cũng như xác nhận ý định mở tài khoản của bạn. Lúc này bạn chỉ cần nhập vào mục đồng ý.

Điều khoản

Bước 3: điền thông tin

Điền thông tin Alipay

– Ô đầu tiên đó là quốc gia. Bạn sẽ đi tìm quốc gia là Việt Nam

– Ô thứ hai bạn sẽ điện số điện thoại. Lưu ý mã vùng là +84, và nên bỏ đi số 0 đầu tiên của số điện thoại.

– Sau khi đã bấm số điện thoại xong, bạn sẽ bấm vào lấy mã xác minh SMS. Hệ thống Alipay sẽ tiến hành trả về cho bạn mã đăng ký vào số điện thoại và bạn sẽ nhập vào khi có yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: điền thông tin cá nhân

Ở bước này, người tạo tài khoản Alipay sẽ tiến hành điền những thông tin cá nhân trung thực và chính xác nhất.

Thông tin cá nhân trên Alipay

Bạn sẽ nhìn thấy có 4 ô:

– 2 ô đầu tiên đó là mật khẩu đăng nhập và sau đó bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập. Lưu ý, mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Alipay cần phải đáp ứng đủ yêu cầu như: có chữ hoa, chữ thường, có số, và kèm theo những kí tự đặc biệt. Điều này sẽ giúp hệ thống tăng cường bảo mật thông tin.

– 2 ô tiếp theo sẽ là mật khẩu để khi thanh toán đơn hàng. Mật khẩu của tài khoản Alipay dùng để thanh toán đơn hàng gồm 6 chữ số khác nhau, giúp cho bạn xác thực trong quá trình giao dịch. Và lưu ý rằng, những số mật khẩu không được giống nhau.

Điền thông tin

Sau đó là phần điền thông tin cá nhân.

 • Đầu tiên đó là bạn sẽ viết chữ in hoa tên của mình, và không có dấu. Lưu ý ô đầu tiên sẽ viết tên, vào ô thứ hai sẽ là họ.
 • Mục thứ hai là giới tính, nam hoặc nữ.
 • Mục thứ ba là giấy tờ tùy thân, bạn có thể lựa chọn hộ chiếu hoặc những giấy tờ khác.
 • Mục thứ tư là số giấy tờ tùy thân, nghĩa là bạn điền dãy số hộ chiếu nếu như ở phía trên bạn chọn là hộ chiếu, và điền số chứng minh nhân dân hay giấy tờ khác nếu như ở phía trên bạn lựa chọn giấy tờ khác. Nghĩa là chúng cần phải có sự phù hợp với nhau.
 • Mục thứ năm là hiệu lực giấy tờ: bạn cần điền ngày hiệu lực tương ứng vào giấy tờ đã lựa chọn.
 • Mục thứ sáu nghề nghiệp: bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp khác cho dễ dàng.
 • Mục cuối cùng là địa chỉ liên hệ: cách tốt nhất là điền thông tin liên hệ và địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu không có, bạn có thể sử dụng một địa chỉ kho hàng tại công ty chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, sau đó hoàn tất mục đăng ký.

Bước 5: hoàn tất cách tạo tài khoản Alipay

Nếu như tất cả các bước mà chúng tôi vừa gợi ý trên hoàn toàn chính xác, được hệ thống Alipay xác thực, thì bạn sẽ nhận được thông báo là tài khoản đã được đăng ký thành công.

Hoàn tất

Trường hợp không thành công, website sẽ trở về trang đăng ký, và bạn cần phải kiểm tra những lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện cách tạo tài khoản.

Ngoài việc sử dụng website Alipay.com để thực hiện cách tạo tài khoản, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh tải app về máy, và tiến hành đăng ký tạo tài khoản.

Những lưu ý khi đăng ký tạo tài khoản Alipay

Alipay là tài khoản dùng để thanh toán khi bạn mua sắm online trên các website thương mại điện tử Trung Quốc. Hoặc trong quá trình bạn di chuyển sang Trung Quốc đánh hàng, hay chuyển tiền cho người thân bạn bè thông qua tài khoản Alipay.

Trong quá trình đăng ký, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Hãy chăm chỉ sử dụng Google dịch trong trường hợp bạn không hiểu website nói về vấn đề gì.
 • Cần chuẩn bị những điều kiện đầy đủ trước khi thực hiện cách tạo tài khoản Alipay.
 • Những thông tin kê khai hoàn toàn đúng sự thật.

Hi vọng những thông tin và các bước mà chúng tôi gợi ý trên, sẽ giúp bạn tạo tài khoản Alipay thành công và hiệu quả nhất.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/