Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì? Có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)
Bên cạnh các mặt hàng Trung Quốc phổ thông, thời gian gần đây, người tiêu dùng quan tâm khá nhiều đến hàng Trung Quốc xuất khẩu. Vậy hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì? Có tốt không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Đối với các doanh nghiệp có thương hiệu lớn, xưởng sản xuất các sản phẩm của họ có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài việc cung ứng số lượng hàng hóa khổng lồ ra thị trường, việc đặt xưởng gia công tại các nước có số lượng lao động đông đảo còn giúp giảm giá thành cho sản phẩm, từ đó việc kinh doanh sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Trung Quốc là một thị trường lao động được rất nhiều thương hiệu lớn, có uy tín trên thế giới như Samsung, Apple, Adidas, Lacoste… nhắm đến. Với dân số hơn 1 tỷ người, nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Trung Quốc là rất gay gắt. Chính vì thế, việc đặt xưởng sản xuất tại Trung Quốc sẽ thu hút được rất nhiều lao động giá rẻ, giúp giảm chi phí cho công ty mẹ.

Hàng Trung Quốc xuất khẩu chính là các mặt hàng lao động Trung Quốc gia công sản phẩm cho các thương hiệu lớn của thế giới. Những chiếc điện thoại Iphone, Samsung, hàng thời trang Adidas, Lacoste,… được sản xuất tại Trung Quốc và vận chuyển đi tiêu thụ khắp nơi trên thế giới chính là hàng Trung Quốc xuất khẩu.

Nhập hàng Quảng Châu tại Chợ

Hàng Trung Quốc xuất khẩu có tốt không?

Nhiều người tiêu dùng vẫn có ác cảm với hàng hóa Made in China, vì cho rằng đó là những sản phẩm chất lượng kém, không thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, với hàng Trung Quốc xuất khẩu liệu điều này có đúng không?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng, dù được gia công ở đâu, các sản phẩm của những thương hiệu lớn đều phải đáp ứng những quy chuẩn khắt khe từ phía công ty mẹ. Nói một cách đơn giản, một chiếc Iphone được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có chất lượng không khác gì một chiếc Iphone được sản xuất tại Mỹ, do đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ công ty mẹ Apple.

Để làm được điều này, khi có nhu cầu mở xưởng sản xuất tại Trung Quốc, các công ty mẹ sẽ nghiên cứu rất kỹ để xây dựng những cơ sở có thể đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về diện tích, an ninh,… cùng với đội ngũ lao động có tay nghề cao và nguồn nguyên vật liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ.

Mặt khác, một xưởng sản xuất thông thường chỉ đảm nhận một khâu trong quy trình sản xuất. Vd: Đối với một chiếc điện thoại, có quốc gia sẽ phụ trách sản xuất phần cứng, quốc gia khác sẽ phụ trách phần vỏ, quốc gia khác nữa sẽ phụ trách màn hình,… Trung Quốc thường là quốc gia đảm nhận khâu cuối cùng, tức lắp ráp hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy, một sản phẩm Trung Quốc xuất khẩu tuy mang mác Made in China nhưng chất lượng hoàn toàn đảm bảo.

Như vậy có thể nhận định: Hàng Trung Quốc xuất khẩu là những mặt hàng có chất lượng rất tốt, đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khắt khe của tất cả các thị trường lớn trên thế giới, bao gồm cả thị trường Châu Âu khó tính.

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc xuất khẩu hiệu quả

Với những người muốn đặt hàng Trung Quốc để kinh doanh, chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp các bạn đặt hàng hiệu quả như sau:

– Chỉ nên đặt hàng thông qua các trang thương mại điện tử uy tín:

Việc mua sắm online đem đến cho khách hàng khá nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, thời gian và sức khỏe. Tuy nhiên, nếu giao dịch tại các trang mua sắm không uy tín, khách hàng hoàn toàn có thể rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Chính vì thế, khi có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc xuất khẩu, khách hàng cần lựa chọn những trang thương mại điện tử chuyên hàng Trung Quốc uy tín như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba.

– Tìm hiểu thật kỹ thông tin về nguồn hàng và sản phẩm:

Tại các trang thương mại điện tử nói trên, thông tin về doanh nghiệp khá rõ ràng. Khách hàng nên đọc kỹ những thông tin này, tham khảo những ý kiến phản hồi về sản phẩm mình muốn order để có được nhận định chính xác nhất.

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc xuất khẩu

Lưu ý:

Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc xuất khẩu, các bạn có thể sử dụng dịch vụ do các công ty trung gian cung cấp. Các công ty này có nhân viên thành thạo tiếng Trung và am hiểu thị trường nhà cung cấp tại Trung Quốc, nên việc tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc phù hợp dành cho bạn sẽ rất dễ dàng.

– Nên nhập hàng với số lượng nhiều từ một nhà cung cấp:

Sau khi đã lựa chọn được nguồn hàng Trung Quốc xuất khẩu phù hợp, khách hàng nên đặt hàng với số lượng lớn để được hưởng những ưu đãi giảm giá, giúp việc kinh doanh hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc nhập hàng Trung Quốc từ một nguồn hàng sẽ giúp việc tập kết, kiểm tra hàng hóa dễ dàng, giảm sai sót đến mức thấp nhất.

– Nên đặt hàng Trung Quốc xuất khẩu vào các dịp khuyến mãi:

Thông thường vào các dịp lễ lớn trong năm như Tết Âm lịch, Ngày Valentine 14/2, Ngày độc thân 11/11,… các trang thương mại điện tử uy tín chuyên hàng Trung Quốc như Taobao, Alibaba, Tmall, 1688 thường có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu đặt được hàng Trung Quốc vào những dịp này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, từ đó việc kinh doanh sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm, nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc xuất khẩu trọn gói do các công ty trung gian cung cấp. Điều này giúp khách hàng không gặp phải những khó khăn khi: Tìm kiếm nguồn hàng; Thanh toán đơn hàng; Vận chuyển hàng về Việt Nam.

TKS hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc xuất khẩu hiệu quả nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc mua sắm và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, TKS tự tin hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc nhập hàng Trung Quốc của quý vị bằng các dịch vụ sau:

– Cho thuê hướng dẫn viên:

Nếu quý khách hàng muốn trực tiếp sang Trung Quốc để tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc xuất khẩu, TKS cho thuê hướng dẫn viên am hiểu tiếng Trung và có nhiều năm kinh nghiệm. Với dịch vụ này, quý khách hàng sẽ rất dễ dàng tìm kiếm được nguồn hàng Trung Quốc uy tín, phù hợp và đàm phán được giá tốt.

TKS hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc xuất khẩu
TKS hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc

– Thanh toán hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

Nếu quý khách hàng nhập hàng Trung Quốc xuất khẩu qua giao dịch online nhưng gặp khó khăn ở khâu thanh toán, hãy liên hệ ngay với TKS. Chúng tôi sẽ thanh toán hộ đơn hàng cho quý khách hàng, quý vị có thể chuyển trả cho TKS bằng tiền Việt, rất đơn giản và nhanh chóng. Hàng hóa sau đó sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sớm nhất để trao tận tay quý vị.

– Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc xuất khẩu trọn gói:

Với dịch vụ này, quý khách hàng sẽ có sự tiện lợi tối đa. Việc quý vị cần làm chỉ là lên danh sách các mặt hàng Trung Quốc mà mình cần và cung cấp cho TKS. Mọi thứ còn lại từ tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc uy tín, đàm phán giá cả, thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam đều sẽ được TKS phụ trách hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Với những đơn hàng có giá trị lớn, TKS cung cấp gói bảo hiểm dành cho quý khách hàng. Theo đó, trong quá trình giao dịch nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, TKS sẽ đền bù cho quý khách hàng 100% chi phí đơn hàng.

Quý khách hàng có thể liên hệ với TKS 24/7, bất kỳ lúc nào có nhu cầu về các mặt hàng Trung Quốc nói chung và hàng Trung Quốc xuất khẩu nói riêng để TKS có thể hỗ trợ hiệu quả nhất cho quý vị:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

Văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0909 181 545 – 0909 058 535 – 0901 440 559.

Email: 101@vhe.vn