Mách nhỏ cách tính tiền trên Taobao để tính giá sản phẩm

5/5 - (2 bình chọn)
Biết cách tính tiền trên Taobao giúp khách hàng có thể tự tính toán giá cả sản phẩm và cân đối trước khi đặt mua. Nhưng không phải ai cũng biết tỷ giá giữa đồng tiền Việt và nhân dân tệ cũng như cước phí vận chuyển. Vì vậy, ở bài viết này TKS sẽ hướng dẫn cách tính tiền mua hàng trên Taobao cho những ai có nhu cầu mua sắm trên đây.
Với giao diện tiếng Trung, mua hàng trên Taobao gặp nhiều khó khăn, trong đó có cách tính tiền sản phẩm
Với giao diện tiếng Trung, mua hàng trên Taobao gặp nhiều khó khăn, trong đó có cách tính tiền sản phẩm

1. Taobao là gì? Tại sao tính tiền trên Taobao lại gặp nhiều khó khăn?

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, nơi mua sắm không chỉ của khách hàng nội địa mà còn cả khách hàng nước ngoài. Với sự phát triển của tập đoàn mẹ – Alibaba, Taobao ngày một khẳng định vị thế của mình trên thị trường mua sắm trực tuyến.

Sự thực cho thấy rằng, không chỉ người Trung Quốc thích sử dụng trang mạng này để mua sắm, mà cả những người đến từ đất nước bên ngoài, ví dụ như Việt Nam, cũng thường xuyên “lượn lờ” tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

Sức phổ biến của Taobao rộng rãi như vậy là nhờ chính sách đảm bảo chất lượng hàng hóa, sự đa dạng của các mặt hàng, sự sáng tạo trong phương thức mua hàng, và sự rộng mở của thị trường mua bán. Bởi hầu như bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn đều có thể mua hàng Taobao mà không sợ chủ cửa hàng không vận chuyển đơn hàng.

Taobao có sức hút cực kỳ lớn không chỉ với khách nội địa mà cả khách nước ngoài
Taobao có sức hút cực kỳ lớn không chỉ với khách nội địa mà cả khách nước ngoài

Tuy nhiên, với những ai không quen mua hàng Taobao, họ sẽ gặp đôi chút rắc rối trong cách tính tiền trên Taobao, cụ thể là:

– Toàn bộ giao diện của Taobao đều được viết bằng tiếng Trung, gây khó khăn cho người mua hàng không biết tiếng Trung.

– Phương thức thanh toán chủ yếu của Taobao là qua ví điện tử, mà loại ví này chỉ tích hợp cho những người có địa chỉ trong nước. Hoặc một cách thanh toán khác là qua thẻ ngân hàng quốc tế, loại thẻ này không có nhiều người sở hữu cho lắm.

– Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là nhân dân tệ, bạn có thể gặp đôi chút rắc rối trong cách tính tiền, chuyển đổi đơn vị tiền tệ sang tiền Việt Nam để biết giá thành thật.

Để quyết định mua một món hàng, chắc chắn bạn phải biết giá thành của món hàng đó là đắt hay rẻ, có phù hợp không phải không nào! Vì vậy mà biết cách tính tiền trên Taobao sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mua hàng.

2. Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao

Tìm giá tính bằng nhân dân tệ của sản phẩm

Để biết được giá trị của sản phẩm, bạn cần biết giá tiền tính bằng nhân dân tệ của sản phẩm là bao nhiêu. Giá tiền sẽ được ghi ở dạng số kèm đơn vị là ¥ (tức là yuan, đồng RMB Trung Quốc). Ví dụ như hình dưới đây:

Cách tính tiền trên Taobao
Giá của sản phẩm trong hình có giá 223¥

Trên giao diện của Taobao thông thường sẽ hiển thị 2 mức giá, 1 mức giá là giá chưa khuyến mãi, và một mức giá được in đậm hơn chính là mức giá đã được khuyến mãi, cũng chính là giá thành thực mà bạn phải trả.

Bên cạnh thông tin về giá cả, bạn cũng có thể tiện tham khảo các thông số đi kèm để quyết định thêm mặt hàng vào giỏ hàng.

Quy đổi giá thành sang tiền Việt Nam

Tỷ giá của tiền Trung Quốc và tiền Việt Nam chênh lệch khá lớn, cụ thể là chênh lệch hơn 3000 lần. Vào mỗi thời điểm khác nhau, giá tiền Trung Quốc sẽ có chênh lệch với giá tiền Việt Nam khác nhau.

Cụ thể là tại thời điểm hiện tại (2019), tỷ giá tiền Trung Quốc đổi sang tiền Việt như sau:

1RMB = 3272,29 VNĐ

Như vậy, bạn chỉ cần lấy giá sản phẩm nhân với 3272,29 là có được giá thành chính xác của sản phẩm bằng tiền Việt.

Lấy ví dụ là mặt hàng như hình trên, ta có giá trị tiền Việt Nam của nó là:

159¥  x 3272,29 = 520 294.30 (VND)

Một cách chuyển đổi khác chính xác hơn là bạn sử dụng hệ thống chuyển đổi tiền tệ của coinmill.com, bạn sẽ có chính xác số tiền mà mình cần tính toán vào thời điểm mua hàng.

Sau khi có giá trị sản phẩm bằng tiền Việt, chắc bạn đã dễ dàng để “cân đong đo đếm”, quyết định mua hàng rồi chứ nhỉ.

3. Lưu ý khi tính tiền trên Taobao

Đừng bao giờ mua hàng dựa vào giá thật của sản phẩm

Đây có lẽ được xem là mánh khóe của tất cả các cửa hàng buôn bán dù là online hay offline. Đó là đề ra một mức giá thật, sau đó bán với giá khuyến mãi, thực tế là để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình với tâm lý mua hàng khuyến mãi là hàng rẻ.

Do đó khi mua hàng, đừng vì hàng đắt rẻ mà tính toán tiền mua hàng, mà hãy nhìn vào chất lượng sản phẩm, các phản hồi tích cực, tiêu cực mà bạn đọc được trên Taobao.

Bên cạnh đó, thực ra bạn chẳng bao giờ phải mua hàng với mức giá thật mà người ta đề ra. Bởi vì hầu như mặt hàng nào cũng được gắn mác khuyến mãi. Do đó, khi tính tiền sản phẩm, cứ thẳng thắn lấy giá tiền khuyến mãi mà nhân với tỷ giá quy đổi để mua hàng nhanh chóng.

Giá thành khi tính thành tiền không phải là giá tiền mà bạn quy đổi được

Không ít người mặc định giá thành sản phẩm chính là số tiền mà bạn phải trả để mua hàng trên Taobao. Nhưng liệu bạn có quên rằng món hàng của bạn được đặt từ nước ngoài không nhỉ? Vì vậy mà khi thanh toán, số tiền mà bạn phải trả sẽ cao hơn giá thành sản phẩm một ít, bằng chính giá thành vận chuyển sản phẩm về Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm rằng giá cả vận chuyển hàng cũng không chát quá đâu.

Bạn hoàn toàn có thể nhờ một đơn vị khác mua hộ hàng Taobao nếu không biết cách tính tiền

Tuy rằng đặt hàng Taobao rất dễ, giao diện của Taobao so với các trang thương mại điện tử trong nước cũng khá dễ sử dụng. Tuy nhiên vì vấn đề ngôn ngữ cũng như cách tính tiền trên Taobao có chút phức tạp, do đó mà việc nhờ đến một đơn vị khác đặt hàng Taobao giúp bạn cũng không phải điều gì đáng ngại cho lắm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận order hàng Taobao, giúp bạn thanh toán hàng hóa mà không cần thẻ ngân hàng quốc tế hay ví điện tử Paypal, và một trong số đó chính là TKS.

Vậy tại sao bạn nên tìm đến TKS để có sự hỗ trợ cho đơn hàng từ Trung Quốc của mình?

4. Mua hộ hàng Trung Quốc TKS, nơi gửi gắm niềm tin

Một trong những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc lớn nhất Việt Nam hiện nay chính là TKS. Vậy theo bạn, tại sao TKS lại là nơi đáng để gửi gắm niềm tin?

– TKS có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc, đảm bảo sự an toàn cho bất cứ kiện hàng dù lớn dù nhỏ.

– TKS có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo đưa đến cho khách hàng một trải nghiệm mua hàng khó quên nhất.

– TKS có mức giá cả vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, kể cả khi bạn mua hàng trực tiếp bằng Taobao cũng chưa chắc có được giá vận chuyển này.

– TKS luôn có sẵn nguồn hàng cho bạn lựa chọn, bạn sẽ không phải mất hàng giờ ngồi tìm kiếm và dịch tiếng Trung các sản phẩm cần mua.

– TKS vận chuyển hàng cực kỳ nhanh chóng, hàng sau khi đặt sẽ về tay khách hàng trong 3 đến 7 ngày.

– TKS luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với bất kỳ thắc mắc nào để khách hàng có được tâm lý thoải mái nhất khi mua hàng.

Thanh toán hộ Taobao

Hơn nữa, khi tin tưởng TKS, cách tính toán tiền trên Taobao sẽ không còn làm khó bạn trong mỗi chuyến hàng nữa. Thật tiện lợi phải không nào. Đến đây, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách tính tiền trên Taobao, hay không biết nên order hàng Trung Quốc bằng cách nào, hãy liên hệ đến TKS để được tư vấn, giúp đỡ nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

+ Tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
  • Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35 – 0909.834.548
  • Email: 101@vhe.vn