Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao để mua hàng chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Cách tạo tài khoản Taobao như thế nào, có đơn giản hay không? Đây là câu hỏi đặt ra của nhiều người dùng khi có nhu cầu mua hàng trên Taobao. Để tiến hành đăng ký Taobao thành công, bạn chỉ cần làm theo nội dung hướng dẫn bên dưới.

Vì sao cần biết cách tạo tài khoản Taobao?

Taobao là trang web bán hàng hình thức online với nguồn hàng phong phú. Hơn nữa, mức giá các sản phẩm trên Taobao khá rẻ dù mua sỉ hay mua lẻ. Do đó, có rất nhiều người muốn mua hàng trên Taobao để sử dụng hoặc bán lại.

Tuy nhiên, để có thể xem hàng và mua hàng trên Taobao thì khách hàng phải có tài khoản trên website này. Để có tài khoản thì bạn phải tiến hành tạo tài khoản, sau đó bắt đầu đăng nhập. Thực tế, nếu như không có tài khoản thì Taobao sẽ giới hạn và không cho bạn tìm kiếm sản phẩm.

Chính vì thế, biết cách tạo tài khoản Taobao là một điều kiện bắt buộc khách hàng phải làm khi thực hiện các thao tác trên Taobao như tìm hàng, xem hàng, thanh toán…

Trang web Taobao

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao bằng máy tính

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn mua hàng hóa qua Taobao. Tuy nhiên, khi mua hàng qua website này, khách hàng cần phải đăng ký và đăng nhập tài khoản. Chắc chắn rằng việc đăng ký tài khoản Taobao cũng gây ra nhiều phiền phức cho khách hàng.

Dưới đây là các bước hướng dẫn đơn giản nhất về cách tạo tài khoản Taobao bằng máy tính mà ai cũng thực hiện được:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website

Khách hàng vào website https://world.taobao.com/. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Taobao và ô đăng nhập/đăng ký.

Cách tạo tài khoản Taobao
Khách hàng chọn đăng nhập/đăng ký trong khung như trong hình

Bước 2: Xác nhận những thông tin của mình

Lúc này, nếu không hiểu được tiếng Trung, bạn hãy chuyển sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Các công cụ dịch chỉ có tính tham khảo và bạn chỉ nên hiểu lướt nghĩa mà thôi.

Nhập thông tin đăng ký Taobao
Khách hàng nhập vào số điện thoại và xác nhận đăng ký

Khách hàng điền số điện thoại mình sử dụng vào ô và xác nhận các thông tin như hướng dẫn trong hình. Khách hàng điền mã quốc gia vào ô đó là +84 là mã ở Việt Nam. Khi nhập vào số điện thoại cá nhân thì khỏi cần nhập số 0 lại một lần nữa.

Sau đó, một tin nhắn từ Taobao sẽ gửi đến cho bạn. Lúc này, khách hàng tiến hành nhập mã vào ô và xác nhận một lần nữa.

Nhập mã
Hướng dẫn nhập mã vào ô

Bước 3: Điền thông tin cá nhân để hoàn tất cách tạo tài khoản Taobao

Sau khi hoàn tất đăng ký bằng số điện thoại, khách hàng sẽ điền các thông tin cá nhân của mình vào. Các thông tin bao gồm mật khẩu, tên đăng nhập, email… Mật khẩu phải đảm bảo có 6 đến 20 ký tự và bao gồm số và chữ.

Cuối cùng bạn lựa chọn vào nút đồng ý ở ô số 5 như trong hình là được.

Điền thông tin
Điền thông tin cá nhân của người dùng như hướng dẫn

Bước 4: Đăng ký thành công

Sau khi hoàn thành các bước trên, Taobao sẽ xác nhận bạn đăng ký tài khoản thành công. Giao diện website sẽ hiện ra một thông báo như trong hình.

Thông báo tạo tài khoản Taobao
Thông báo tạo tài khoản Taobao thành công

Vậy là bạn đã hoàn tất quy trình tạo tài khoản Taobao thông qua các bước đơn giản như trên. Lúc này, khách hàng có thể tiến hành tìm kiếm, chọn sản phẩm trên Taobao một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Nếu bạn thích mua hàng Taobao qua điện thoại thì có thể app Taobao và đăng ký/đăng nhập. Nếu chưa biết cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại thì bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tải app mua hàng Taobao về điện thoại

Trước hết, khách hàng truy cập vào CHPlay nếu sử dụng hệ điều hành Android hoặc Appstore nếu sử dụng hệ điều hành iOS. Bạn tìm kiếm ứng dụng Taobao và nhấn nút tải về.

Đợi một vài phút sau khi tải về và cài đặt vào điện thoại, bạn nhấn vào ứng dụng Taobao. Lúc này, giao diện của app Taobao sẽ xuất hiện và chọn đăng nhập/đăng ký. Khách hàng chọn vào ô màu cam chỗ mũi tên đỏ hoặc chọn biểu tượng con người để tạo tài khoản.

Tại app Taobao
Tải app Taobao và chọn đăng ký tài khoản

Bước 2: Nhập số điện thoại của người dùng

Khách hàng tiến hành nhập số điện thoại của mình vào ô. Khách hàng chú ý chọn mã vùng cho chính xác, nếu ở Việt Nam thì chọn +84. Sau đó, khi nhập số điện thoại thì không cần nhập số 0 ở đầu nữa.

Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại để tạo tài khoản Taobao theo hướng dẫn

Bước 3: Taobao tiến hành xác minh số điện thoại

Nhập số điện thoại xong thì Taobao sẽ tiến hành xác minh số điện thoại. Việc xác minh này được thực hiện bằng cách một mã OTP sẽ tự động gửi về số điện thoại mà bạn nhập khi nãy. Bạn chỉ cần lấy mã xác nhận và nhập vào khung trống tương tự như hình.

Nhập mã otp
Nhập mã OTP vào ô

Bước 4: Hoàn tất cách tạo tài khoản Taobao

Sau khi hoàn tất cách tạo tài khoản Taobao, khách hàng đã có tài khoản để mua hàng thoải mái. Tuy nhiên, trước khi mua hàng, bạn cần điền đầy đủ thông tin bao gồm email, tên đăng nhập và mật khẩu. Các thông tin này sẽ được sử dụng để đăng nhập cho những lần truy cập Taobao về sau.

Ưu và nhược điểm khi áp dụng cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Có thể thấy, các bước để thiết lập tài khoản trên Taobao rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại cũng gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Cụ thể như:

  • Có những điện thoại sau khi tải app Taobao về vẫn không có phần dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Điều này sẽ gây rắc rối nhiều hơn cho khách hàng, đặc biệt những người không thành thạo tiếng Trung.
  • Giao diện app Taobao trên điện thoại tương đối nhỏ và sẽ khó thực hiện các thao tác hơn so với máy tính.
  • Việc tìm kiếm sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn khi khách hàng phải sử dụng google dịch để tìm kiếm nguồn hàng.

Tuy vậy, sử dụng Taobao trên điện thoại cũng mang đến một vài lợi ích cho khách hàng như sau:

  • Nếu không có máy tính thì bạn vẫn có thể mua hàng trên Taobao thật dễ dàng. Bởi chắc chắn ai cũng có một chiếc điện thoại smartphone mang theo bên mình.
  • Nhiều người nhận xét rằng việc mua hàng qua app Taobao sẽ đơn giản hơn và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Ngay những lúc bạn đang đợi xe buýt hay đi bất kỳ đâu thì bạn vẫn có thể mua hàng Taobao một cách đơn giản nhất.

Mua hàng Taobao từ A-Z

Một số việc cần chú ý khi đăng ký tài khoản trên Taobao?

Việc đăng ký/đăng nhập và mua hàng trên Taobao tuy rất đơn giản nhưng chắc chắn vẫn gây ra nhiều rắc rối cho khách hàng. Do vậy, khi đăng ký tài khoản cũng như mua hàng, khách hàng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Nếu không biết tiếng Trung thì bạn nên sử dụng công cụ Translate để dịch sang tiếng Anh hoặc Việt. Bởi vì khi để tiếng Trung thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu được các bước yêu cầu làm gì và không thể hoàn tất đăng nhập.
  • Khách hàng lưu ý lựa chọn mã vùng cho đúng, nhập đúng số điện thoại. Đừng nhập số điện thoại sai hoặc không còn sử dụng vì bạn sẽ không xác nhận được thông tin của mình.
  • Sau khi điền mật khẩu, tên đăng nhập thì bạn phải nhớ những thông tin này. Nếu không nhớ thì hãy ghi chép lại để tiến hành đăng nhập những lần sau. Vì nếu quên thông tin đăng nhập thì bạn sẽ mất nhiều thì giờ để thiết lập lại thông tin.

Tại sao sau khi tạo tài khoản thành công thì tài khoản Taobao bị đóng băng?

Nhiều người dùng gặp phải sự cố sau khi đăng ký thành công thì tài khoản bị đóng băng và không vào được. Theo đó, dưới đây là một số những lý do bạn có thể tham khảo để biết vì sao tài khoản của mình gặp phải vấn đề trên:

Tạo nhiều đơn hàng ảo

Khi khách hàng thêm hàng vào giỏ và tạo quá nhiều đơn hàng nhưng không thanh toán thì hàng sẽ có nguy cơ bị khóa. Tình trạng này sẽ được Taobao liệt kê vào danh sách các khách hàng lừa đảo nếu như thực hiện quá nhiều lần.

Thông tin Alipay bị sai

Để hoàn tất việc mua hàng trên Taobao, khách hàng cần phải tiến hành thanh toán tiền hàng qua Alipay. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng nhập thông tin Alipay không chính xác thì sẽ có nguy cơ bị đóng băng tài khoản.

Đăng nhập thông tin không chính xác

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng khách hàng lại không nhớ thông tin đăng nhập thì không đăng nhập được. Nếu bạn đăng nhập sai nhiều lần thì Taobao sẽ khóa tài khoản của bạn.

Trên đây là những lỗi phổ biến nhất khiến cho tài khoản Taobao bị đóng băng. Khi gặp phải vấn đề này, khách hàng nên gửi yêu cầu hỗ trợ đến bộ phận làm việc của Taobao. Nếu không được thì bạn hãy tiến hành tạo một tài khoản mới và không được mắc phải những lỗi như trên.

Cách order hàng Taobao
Mua hàng Taobao qua TKS đơn giản, tiết kiệm

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Taobao đơn giản để để mua hàng. Thông qua các bước trên, hy vọng khách hàng sẽ đăng ký tài khoản cho mình một cách dễ dàng và có thể thỏa thích mua hàng.

Nếu có nhu cầu mua hàng hộ hoặc vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam thì bạn có thể liên hệ với TKS để được hỗ trợ. TKS là doanh nghiệp vận chuyển quốc tế lâu năm và được nhiều người tin cậy.