Hướng dẫn cách nạp tiền WeChat nhanh chóng hiệu quả nhất

4.7/5 - (3 bình chọn)

Nếu biết được cách nạp tiền WeChat sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nạp tiền dễ dàng. Nội dung bài viết sau sẽ hỗ trợ bạn nạp tiền vào ứng dụng WeChat hiệu quả nhất.

Tiền trong WeChat dùng để làm gì?

WeChat là một trong những ứng dụng ảnh đa tiện ích của thị trường Trung Quốc. Khi sử dụng WeChat, người dùng có thể gửi hình ảnh, video, tin nhắn văn bản và giọng nói đến với bất kỳ ai đó trong danh sách bạn bè. Ngoài việc đóng vai trò quan trọng là ứng dụng nhắn tin, WeChat hiện nay còn hỗ trợ thanh toán các hóa đơn và nhiều tiện ích khác.

Tiền trong ví WeChat chủ yếu để thanh toán đơn hàng
Tiền trong ví WeChat chủ yếu để thanh toán đơn hàng

Tiền có trong WeChat pay có thể để thực hiện những những tiện ích như:

 • Dễ dàng thanh toán và thực hiện các giao dịch mua bán thông qua điện thoại, cam kết an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Tất cả những hóa đơn có thể mua sắm bằng cách online hay quét mã QR, quét mã thanh toán.
 • WeChat còn hỗ trợ nhận tiền, chuyển tiền và thanh toán tiền quốc tế dễ dàng. Nghĩa là nếu bạn sống ở Việt Nam, có thể thực hiện giao dịch với người ở bên Trung Quốc thông qua ứng dụng WeChat Pay.
 • Ngoài việc thanh toán, trao đổi, mua bán hàng hóa online, tiền ở trong ứng dụng WeChat pay còn có thể dùng để phân tích tình hình kinh doanh Cùng với đó là nhiều tiện ích khác.

Nhìn chung, nạp tiền WeChat hay tiền trong WeChat có thể dùng để làm rất nhiều việc, nhưng chủ yếu là thanh toán, giao dịch với nhà cung cấp bán hàng online/offline tại Trung Quốc dễ dàng, an toàn và hiệu quả cao.

Điều kiện nạp tiền WeChat

Muốn nạp tiền vào tài khoản WeChat pay, bạn cần thỏa mãn điều kiện sau:

 • Có tài khoản WeChat đã được cài đặt thông qua app WeChat trên điện thoại.
 • Tài khoản có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Trong ngân hàng nội địa của Trung Quốc liên kết cần có tiền tệ.
 • Tài khoản WeChat không vi phạm bất kỳ quy định nào và vẫn còn hoạt động bình thường.

Sau khi thỏa mãn được những điều kiện nêu trên, bạn có thể tiến hành thực hiện cách thức nạp tiền vào ví WeChat qua phần tiếp theo của nội dung bài viết.

Cách thức nạp tiền WeChat hiệu quả nhất

Hiện tại bạn có thể nạp tiền trên ứng dụng WeChat thông qua hai cách cụ thể sau, chúng vừa giúp dễ dàng nạp tiền, vừa tiết kiệm chi phí sử dụng.

Hướng dẫn cách nộp tiền vào ví Wechat
Hướng dẫn cách nộp tiền vào ví Wechat

Cách 1: Nạp tiền WeChat “tự thân vận động”

Để có thể nạp tiền vào tài khoản WeChat pay, người dùng cần xác minh tài khoản và phải xác thực được ứng dụng ví WeChat pay là của chính mình. Trên giao diện, đi đến phần nạp tiền và liên kết với ngân hàng, cuối cùng là nạp tiền từ ngân hàng vào ví WeChat.

Trường hợp bạn mượn ví của người khác, cần cung cấp đầy đủ các thông tin về ngân hàng, cũng như yêu cầu nạp tiền thì giao dịch mới thành công.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat thông qua nạp tiền hộ

Nếu tài khoản chưa được xác minh, chưa được xác thực rõ ràng, thì người dùng không thể tự mình nạp tiền vào tài khoản WeChat. Trường hợp này bạn có thể để sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ để được hỗ trợ trong quá trình nạp tiền vào ứng dụng WeChat.

Cách đơn giản, bạn chỉ cần gửi tiền Việt cho đơn vị nạp tiền hộ sau khi đã được quy đổi tỷ giá, họ sẽ nạp tiền vào ví WeChat của chính bạn bằng Nhân dân tệ. Giao dịch thành công, người sử dụng có thể dùng tiền trong ví WeChat của mình để thanh toán các đơn hàng mua online hoặc có thể thực hiện các giao dịch với người cung cấp, bán hàng tại Trung Quốc đơn giản và dễ dàng.

Tùy vào từng trường hợp, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức gợi ý trên để nạp tiền WeChat thành công, hiệu quả.

Hướng dẫn chuyển tiền WeChat dễ dàng

Trước khi chuyển tiền thông qua tài khoản WeChat người sử dụng cần có những điều kiện như:

 • Tài khoản WeChat là của bạn và sử dụng thao tác chuyển tiền thông qua app WeChat trên điện thoại.
 • Tài khoản đã được liên kết với ngân hàng Trung Quốc, lưu ý thông tin tên của chủ thẻ Visa thuộc ngân hàng Trung Quốc và tên WeChat phải trùng nhau.
 • Người được nhận tiền là một trong những người bạn bè đã được kết nối qua WeChat.
 • Trường hợp không có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc hay Visa, bạn sẽ không thể chuyển tiền hay nạp tiền WeChat.

Khi có tiền trong WeChat, bạn có thể thanh toán và chuyển tiền bằng 3 cách hiệu quả sau:

Quét mã code QR để chuyển tiền WeChat

Đây là cách chuyển tiền tiện lợi và dễ dàng nhất. Khi bạn muốn thanh toán hoặc chuyển tiền cho bất kỳ người nào nằm trong danh sách bạn bè WeChat, bạn sẽ yêu cầu người nhận nhận tiền cung cấp hình ảnh của mã QR. Sau đó người dùng sử dụng chức năng quét mã trên WeChat để hệ thống đọc mã, nhập số tiền cần chuyển và chuyển tiền bằng cách nhập vào xác nhận.

Gửi Hồng bao

Đây cũng là cách giúp bạn nạp tiền WeChat hay chuyển tiền thông qua ứng dụng WeChat dễ dàng. Cách thực hiện rất đơn giản, trong hộp thư trò chuyện bấm vào dấu cộng ở bên cạnh ô nhập, sau đó chọn chức năng gửi Hồng bao. Lúc này bạn sẽ nhập số tiền cần gửi + lời nhắn nếu cần.

Gửi hồng bao cho bạn bè
Gửi hồng bao cho bạn bè

Mặc dù có thể chuyển tiền cho người khác dễ dàng, nhưng đây không phải là công cụ giúp bạn có thể thanh toán đơn hàng thông qua ứng dụng WeChat, do vậy số tiền sẽ bị hạn giới hạn khoảng 200 đến 500 tệ trên một lần gửi hồng bao, tùy theo loại tài khoản.

Chuyển tiền tới ví WeChat

Ở trong một cuộc trò chuyện cá nhân, bạn tiếp tục nhấn vào dấu cộng bên cạnh, sau đó chọn chức năng là chuyển tiền. Đi đến nhập số tiền cần chuyển và nội dung nếu có, hoàn tất việc chuyển tiền. Đây là cách giúp bạn nạp tiền WeChat hay chuyển tiền WeChat phổ biến và dễ dàng nhất, có thể thanh toán bất kỳ hóa đơn nào khi mua hàng, giao dịch với nhà cung cấp tại Trung Quốc.

Những lưu ý khi nạp tiền WeChat, sử dụng WeChat

WeChat là một trong những ứng dụng phổ biến tại Trung Quốc. Hầu hết người Việt muốn giao tiếp bạn bè, đối tác người thân ở bên Trung Quốc đều thông qua ứng dụng WeChat. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Áp dụng cách nạp tiền WeChat phù hợp với từng tài khoản để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu không đủ điều kiện để nạp tiền bằng cách tự mình thực hiện, hãy sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Việc thanh toán hóa đơn thông qua WeChat là thanh toán, nhận tiền ngay và không có dịch vụ hỗ trợ hoàn tiền giống như khi bạn thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Trừ trường hợp người nhận sẽ chuyển tiền lãi cho bạn. Do vậy trong quá trình giao dịch, thanh toán đơn hàng, người chuyển tiền cần cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước khi hoàn tất thanh toán chuyển tiền.
 • Các nguồn hàng trên WeChat vô cùng đa dạng và phong phú, có những shop bán hàng uy tín, chất lượng song cũng có những shop bán hàng giả, hàng nhái và hàng kém uy tín. Để tránh trường hợp sai sót xảy ra, bạn nên mua và tìm kiếm giao dịch chuyển tiền tại các nguồn hàng uy tín nhất.

Hi vọng những thông tin mà TKS China chia sẻ về cách nạp tiền WeChat nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Chúc các bạn nạp tiền thành công!

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/