Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao từ A-Z mới nhất 2022

5/5 - (2 bình chọn)

TKS sẽ hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao, giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí qua nội dung bài viết sau. Nếu bạn muốn mua hàng Taobao hiệu quả, hãy theo dõi bài viết.

Cách mua hàng trên Taobao

Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao từ A-Z

Muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn đọc không nên nóng vội, hãy chọn lọc thông tin và tìm hiểu thật kỹ phần hướng dẫn mua hàng trên taobao mà chúng tôi chia sẻ sau. Tránh tình trạng không hiểu nhưng vẫn muốn mua hàng nhanh, dễ xảy ra trường hợp phát sinh khi mua hàng.

Hình thức mua hàng Taobao nào hiệu quả?

Có hai cách mua hàng trên Taobao hiện nay, bạn có thể tham khảo:

– Tự order và mua hàng trên website:

Ưu điểm là chủ động và không cần mất thêm 5% phí mua hộ. Nhưng hạn chế là phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức, đồng thời khi gặp vấn đề tự bạn tìm cách giải quyết, không có ai hỗ trợ.

Dịch vụ mua hộ hàng Taobao
Sử dụng dịch vụ order hộ là cách mua hàng Taobao tốt nhất

– Sử dụng dịch vụ order hộ:

Bạn sẽ phải đóng thêm 5% phí mua hộ. Nhưng đổi lại, bạn không cần làm gì cả, và cũng không cần chuẩn bị gì hết. Tất cả các quy trình, khâu làm việc đã được nhân viên công ty hỗ trợ. Hơn thế nữa, khi có vấn đề phát sinh, hoặc hàng hóa không về, khách sẽ được nhân viên giải quyết, hỗ trợ bồi thường.

Đó là đặc điểm của 2 cách mua hàng trên Taobao, bạn có thể tùy chọn cách nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình hiện giờ.

Tôi cần chuẩn bị gì để mua hàng Taobao?

Nếu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao (nghĩa là thông qua đơn vị trung gian, họ mua hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam giúp bạn, họ thu phí mua hộ). Thì người mua sẽ không cần chuẩn bị gì cả. Chỉ cần link sản phẩm là được.

Còn nếu tự mình mua hàng, hoặc muốn hiểu thêm về cách mua hàng trên Taobao để chủ động hơn, người mua cần chuẩn bị cho mình những yếu tố sau:

+ Tài khoản Taobao:

Taobao không cho phép bạn tìm kiếm sản phẩm nếu như không đăng nhập tài khoản. Do vậy, hãy tạo một tài khoản để sử dụng. Cách tạo rất đơn giản, hãy làm theo video sau, đảm bảo trong vòng 1 phút, tài khoản sẽ được tạo thành công.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu, ngược lại, khi tạo tài khoản trên Taobao, bạn có thể sử dụng nó cho web 1688 hay Alibaba đều được.

+ Hiểu về cách tìm sản phẩm:

Nếu muốn mua hàng, bạn phải hiểu được quy trình vận hành của website, cũng như làm sao để tìm được sản phẩm tốt, giá rẻ, và sản phẩm đó mình thực sự ưng ý.

+ Tạo tài khoản thanh toán Alipay (không có cũng được):

Tất cả các shop trên Taobao đều chấp nhận người mua thanh toán tiền hàng thông qua tài khoản Alipay. Do vậy, mở một tài khoản và sử dụng ngay nếu bạn cần mua hàng thường xuyên, liên tục.

Nhưng cũng không phải đơn giản đâu, bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, vì Alipay liên kết bằng tiền Tệ nên khách không thể đăng ký hay tạo tài khoản nếu không có thẻ bank.

Alipay
Alipay là tài khoản thanh toán thông dụng nhất tại Taobao

Nhưng đừng quá lo lắng, vì nếu bạn không có thẻ thì hãy sử dụng phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn. Cụ thể trong gói cách mua hàng trên Taobao thông qua đơn vị mua hộ, còn có thêm dịch vụ thanh toán hộ tại TKS. TKS sẽ nhận tiền cọc của khách, sau đó thanh toán 100% đơn hàng bằng tiền Tệ. Khách gửi tiền Việt, TKS thanh toán bằng tiền Tệ, rất an toàn và đảm bảo.

+ Địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc:

Nếu muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của công ty TKS, khách có thể sử dụng kho hàng của công ty. Chúng tôi có kho Đông Hưng, kho Quảng Châu, kho Quảng Tây và Phật Sơn.

Khách có thể yêu cầu nhà cung cấp gửi về một trong những kho hàng nêu trên. Khi gửi hàng về, nhớ ghi mã khách hàng theo yêu cầu của nhân viên sale để tiện theo dõi đơn hàng.

Còn nếu bạn muốn tự mình tìm cách chuyển hàng về Việt Nam thì ít nhất phải có địa chỉ cụ thể thì Taobao mới ship hàng cho bạn. Vì đơn giản là Taobao chưa hỗ trợ ship thẳng về tay cho bạn. Họ ship nội địa, sau đó từ nội địa bạn ship về nhà.

+ Ngôn ngữ tiếng Trung:

Một trong những điều tưởng không quan trọng, mà hóa ra là quan trọng không tưởng, đó chính là người mua cần biết chút ít về ngôn ngữ tiếng Trung. Nếu bạn dùng cách mua hàng trên Taobao thông qua dịch vụ thì không cần biết tiếng Trung. Nhưng tự mua, chắc chắn phải nắm rõ tiếng Trung.

Các bước thực hiện cách tự mua hàng trên Taobao

Đừng để thời gian của bạn là lãng phí, nhưng cũng đừng biến mình thành “dục tốc bất đạt”. Hãy đọc kỹ từng chi tiết một về các bước mua hàng, bạn sẽ thấy nó không khó như mình tưởng.

Bước 0: đăng ký tài khoản

Muốn truy cập và “dạo chơi” trên web Taobao bạn cần có tài khoản. Cách đăng ký như thế nào, chúng tôi đã cung cấp video cho bạn. Việc của bạn là đăng ký ngay, đừng chậm trễ. Có thể đăng ký qua điện thoại hoặc máy tính đều được để thực hiện cách mua hàng trên Taobao dễ dàng.

Bước 1: tìm hiểu thị trường

Khi đã có tài khoản, hãy nhớ lưu lại mật khẩu để truy cập vào lần sau dễ dàng hơn. Bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu thị trường trên Taobao, những mặt hàng được mua nhiều sẽ nằm trên trang chủ, hoặc có những hình ảnh nổi bật. Bạn có thể đi dạo thêm trên trang facebook để biết được mặt hàng nào của Taobao đang được thị trường Việt Nam ưa chuộng, hot trend.

Bước 2: chọn mặt hàng cần mua (list danh sách càng tốt)

Bạn cần hiểu rằng, Taobao là thị trường cung cấp hàng hóa đa dạng và phong phú. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ rơi vào “bẫy mua sắm”. Do vậy, dù mua buôn hay mua dùng, bạn cũng cần list ra danh sách những mặt hàng cần mua. Ví dụ, thị trường đang chuộng đồ Tết, bạn chú ý tới những sản phẩm liên quan tới Tết. Hoặc thị trường chuộng thể thao, bạn chọn những mặt hàng thể thao để áp dụng cách mua hàng trên Taobao.

Trang web Taobao
Taobao.com bán hàng rất đa dạng, hãy cẩn thận túi tiền của bạn

Trong những mặt hàng đó, bạn tiếp tục liệt kê ra sản phẩm cần mua. Ví dụ, đồ Tết người ta hay mua các dòng thực phẩm khô, các loại hạt, quần áo có màu sắc xuân… bạn đánh mạnh vào những mặt hàng đó.

Sau khi định hướng được rằng, mình sẽ mua sản phẩm abc… bạn tìm nhà cung cấp. Nhưng trước khi tìm nhà cung cấp, bạn cũng cần biết cách tìm sản phẩm, cách mua hàng trên Taobao.

Có hai cách đơn giản:

– Tìm theo từ khóa:

Search google dịch cũng có thể tìm được từ khóa bạn cần tìm. Ví dụ, quần áo thì chung quá, bạn tìm từ khóa quần áo mặc Tết sẽ ra nhiều mẫu phù hợp hơn.

– Tìm theo hình ảnh:

Nếu có sẵn hình ảnh, chỉ cần nhấp vào thanh công cụ tìm kiếm, bấm vào biểu tượng camera, và chọn hình ảnh sản phẩm bạn cần mua. Lúc này nó sẽ cho ra nhiều sản phẩm hoặc là không có sản phẩm nào.

Nếu cho ra quá nhiều sản phẩm, bạn cần nhìn giá và shop để lựa chọn đúng đắn.

Bước 3: tìm nhà cung cấp uy tín áp dụng cách mua hàng trên Taobao hiệu quả

Không phải người bán hàng nào cũng đảm bảo chất lượng hàng hóa cho người mua, do vậy, bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp và các dòng sản phẩm họ cung cấp. Bạn có thể tìm  cách mua hàng trên Taobao và nhà cung cấp uy tín qua nội dung video mà chúng tôi chia sẻ sau. Thực sự rất hữu ích và cần thiết nếu bạn mong muốn có được đơn hàng đúng như mong đợi.

Hãy nhìn vào bình luận, đánh giá của người mua để lựa chọn shop uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn vào hình ảnh và độ chuyên nghiệp, đầu tư của shop… từ đó tìm ra shop phù hợp dễ dàng.

Bước 4: cho hàng vào giỏ

Khi cho sản phẩm vào giỏ hàng, bạn cần quan sát thêm kích thước, mẫu mã, màu sắc… để đảm bảo hàng bạn mua đúng. Tiếp đến, cũng giống như cách mua hàng trên shopee, bạn tick vào ô nào thì coi như sản phẩm đó bạn mua. Còn không tick thì không mua. Rồi đi đến bước thanh toán. Trước khi thanh toán tiền hàng, nếu có ship nội địa, web sẽ thông báo cho bạn về khoản ship này cụ thể là bao nhiêu.

Nếu ship quá cao, bạn có thể thương lượng giá với nhà cung cấp để có được cách mua hàng trên Taobao tiết kiệm nhất.

Bước 5: thanh toán tiền hàng

Bước này, lời khuyên chân thành cho những bạn là người mới, người chưa có kinh nghiệm, hãy sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Dịch vụ thanh toán hộ chỉ tốn 5% trên tổng giá trị cần thanh toán, nhưng đổi lại là rất nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Thanh toán hộ Taobao
Thanh toán hộ sẽ an toàn và tiện lợi hơn

Bước 6: nhận hàng bên Trung Quốc

Bạn không nhất thiết phải có mặt tại Trung Quốc để nhận hàng. Có thể nhờ người thân nhận dùm, hoặc sử dụng địa chỉ kho hàng tại TKS bên Trung Quốc, nhân viên sẽ nhận hộ, check hộ hàng hóa. Đó là cách mua hàng trên Taobao tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 7: hàng chuyển về Việt Nam

Hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam an toàn, có thể đi bằng đường bộ, đường hàng không hoặc đường biển. Đối với hàng thông thường thì đường bộ là giải pháp nhanh nhất. Đối với hàng gọn nhẹ mà cần gấp thì đường bay là lựa chọn tuyệt vời. Và đặc biệt hơn dành cho những khách vận chuyển hàng số lượng lớn, khách có thể gửi hàng về Việt Nam bằng đường biển để tiết kiệm chi phí.

Hiện tại TKS – chia sẻ đến bạn cách mua hàng trên Taobao và chúng tôi dùng hình thức phổ biến vận chuyển bằng đường bộ và đường biển. Hàng hóa về đường nào cũng đảm bảo an toàn, giá cước hợp lý. Khách có thể tham khảo bảng giá ngoài trang chủ.

Khi hàng về Việt Nam, nhân viên báo với khách hàng về, khách đến kho chỉ cần đọc mã số đơn hàng sẽ được hỗ trợ. Đối với những khách ở tỉnh, nhân viên hỗ trợ giao tận nhà cho khách. Hàng về vui lòng thanh toán hết tiền hàng + phí vận chuyển.

Các bước thực hiện cách mua hàng trên Taobao sử dụng dịch vụ mua hộ

Nếu sử dụng dịch vụ mua hộ, người việc mua hàng sẽ diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: gửi link sản phẩm cần mua, lưu ý là nói rõ số lượng, màu sắc để nhân viên sale mua đúng hàng khách cần.

Bước 2: nhân viên gửi lại bảng báo giá gồm: giá tiền hàng khi quy đổi ra tiền Việt + phí mua hộ 5% + cước phí gửi hàng từ Trung Quốc về. Khách OK sẽ đặt cọc tiền hàng, > 70% giá trị đơn hàng mà khách mua. Đó là cách mua hàng trên Taobao đơn giản nhất.

Order hàng Taobao
TKS hỗ trợ khách mua hộ hàng Taobao an toàn, giá thấp

Bước 3: nhân viên sale take care đơn hàng của khách cho đến khi hàng về tay khách. Tất cả mọi việc phát sinh (nếu có), sẽ được nhân viên hỗ trợ tốt nhất, xử lý nhanh chóng và an toàn.

Nhìn chung, khách sử dụng cách mua hàng trên Taobao thông qua dịch vụ mua hộ sẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí, thời gian rất nhiều.

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Vừa rồi là phần hướng dẫn mua hàng trên Taobao có thể nói là cụ thể và chi tiết nhất. Tuy nhiên, khách cần nắm những lưu ý sau:

– Taobao bán lẻ nên bạn muốn mua hàng mẫu thì đây là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, nếu muốn mua sỉ số lượng lớn để tiết kiệm chi phí nhập hàng thì 1688 sẽ là lựa chọn vượt trội hơn.

– Taobao dường như không có phí ship nội địa. Nhưng nếu có, hoặc có rất nhiều, khách có thể nhờ TKS hỗ trợ thương lượng điều này với nhà cung cấp. Hoặc khách tự trao đổi để thực hiện cách mua hàng trên Taobao an toàn, tiết kiệm.

– Thanh toán trên Taobao rất an toàn, nhưng chỉ an toàn khi bạn thanh toán qua Alipay và trực tiếp trên web. Đừng mạo hiểm thanh toán ngoài, khiến bạn bị “mất tiền như chơi”.

– Đừng ôm lô hàng hóa trên Taobao nếu bạn chưa biết shop đó uy tín cỡ nào

TKS gặp nhiều trường hợp, khách ôm lô hàng giá rẻ, tưởng ngon ai dè lại không ngon. Vừa tốn thời gian, vừa phí tiền. Có khi một đơn hàng về, bạn chỉ lựa ra được vài cái để bán, còn lại là bạn mặc hoặc vứt làm giẻ. Vì hàng ôm lô bên đó bán theo kiểu kinh doanh chỉ nhìn về mặt lợi nhuận. Do vậy, hãy cẩn thận ở đoạn ôm lô.

Không nên ôm lô trên Taobao
Không nên ôm lô khi mua hàng Taobao

– Muốn bán được hàng Taobao bạn mua về, hãy xem xét thị trường, và đừng quên save hình ảnh hoặc video sản phẩm trên web bạn mua. Sau đó về đăng quảng cáo bán hàng, vừa không mất thời gian chụp sản phẩm, vừa có hiệu quả quảng cáo cao.

– Hãy dùng google dịch nếu cần thiết, nhưng cũng đừng quá phụ thuộc vào nó. Vì đơn giản, nó chỉ là công cụ, là máy móc. Dịch sai là điều dễ hiểu. Do vậy, muốn an toàn và dễ hiểu, hãy hỏi ngay nhân viên sale take care bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

TKS mua hộ – cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất

Vừa hiệu quả, vừa an toàn lại không mất nhiều thời gian, dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại TKS được nhiều người tin tưởng và sử dụng là vì vậy.

– Mua hàng giữ nguyên giá gốc:

Đóng vai trò là đơn vị mua hộ, TKS không tăng giá hàng hóa, giữ nguyên giá web. Khách lấy giá web * tỷ giá Nhân Dân Tệ sẽ ra số tiền Việt.

– Tỷ giá tính theo ngân hàng:

Tỷ giá nhân dân tệ khi quy đổi từ tiền tệ sang tiền Việt, TKS tính theo ngân hàng VCB, có lợi cho khách hàng. Tỷ giá này sẽ tùy vào từng giai đoạn, mỗi giai đoạn mua hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau. Khách nên liên hệ trực tiếp với nhân viên sale để được hỗ trợ, báo giá tốt.

– Hàng về an toàn:

Khi khách đã tin tưởng TKS – áp dụng cách mua hàng trên Taobao thông qua mua hộ, công ty sẽ có trách nhiệm đảm bảo đơn hàng được về nước an toàn, không có dấu hiệu của sự hư hỏng hay thất lạc hàng hóa.

– Hàng về nhanh:

Mỗi ngày đều có chuyến hàng được gửi từ Trung Quốc về Việt Nam, do vậy thời gian gửi hàng về nước nhanh và liên tục. Sau 2-4 ngày hàng về kho tại Hà Nội. Sau 7-10 ngày hàng về TP.HCM. Đường biển thường từ 10-15 ngày hàng về Việt Nam.

– Có bảo hiểm hàng hóa:

Đơn hàng sẽ được tham gia bảo hiểm, và thực hiện đúng theo chính sách bồi thường, xử lý khi hàng hóa xảy ra sự cố.

– Hỗ trợ khách mua từ A->Z:

Nhân viên công ty hỗ trợ khách từ A->Z trong việc mua hàng Taobao. Ví dụ, mua hàng, tìm nguồn hàng chia sẻ, thanh toán hộ, vận chuyển, xử lý giấy tờ… giúp đơn hàng của khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Mua ahng2 Taobao từ A-Z
Mua hộ hàng Taobao hỗ trợ từ A->Z

Phần hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao nêu trên rất chi tiết và cụ thể, sẽ là thông tin hữu ích đối với những người đang cần mua hàng mà chưa có kinh nghiệm + kiến thức. Hiện tại khách cần mua quần áo, giày dép, túi xách, thực phẩm… trên Taobao, chỉ cần ib cho TKS sẽ được chia sẻ nguồn hàng, hỗ trợ khách từ A->Z.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại TKS, người mua sẽ được tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Đồng thời được đảm bảo hàng về tay an toàn, nhanh chóng. Quý khách liên hệ với nhân viên của công ty qua những hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 – 0902 55 65 45

Email: 101@vhe.vn