Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao chính xác nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu biết cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao chính xác, sẽ giúp bạn ước lượng được giá trị của sản phẩm trước khi mua hàng. Cách đổi tiền rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo qua nội dung bài viết sau.

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Taobao là website thương mại điện tử của Trung Quốc, ngôn ngữ trên giao diện là tiếng Trung và tiền của sản phẩm trên website là nhân dân tệ.

Do vậy, muốn biết được một chiếc áo thun, một đôi dép, hai đôi giày,… được bán trên Taobao giá Việt Nam đồng là bao nhiêu, bạn phải biết cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao. Trước khi đổi tiền, bạn cần phải nắm vững một số kiến thức sau:

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao chính xác nhất

Các bước chuẩn bị:

Bước chuẩn bị ở đây nghĩa là bạn phải nắm rõ được tỷ giá Nhân dân tệ ở thời điểm đổi tiền. Muốn biết tỷ giá Nhân dân tệ chính xác nhất, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Tra thông tin trên Google

Ví dụ bạn có thể gõ “một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt”. Google sẽ đưa ra thông tin, mặc dù không chính xác nhưng có thể giúp bạn ước lượng được tỷ giá Nhân dân tệ ở thời điểm chuyển đổi.

Tra thông tin trên tại các ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều có tỷ giá chuyển đổi, có thể là tỷ giá USD hoặc tỷ giá Nhân dân tệ. Tỷ giá ngân hàng thường tính ở mức thấp nhất, nhưng thường là chính xác nhất.

Hỏi đơn vị, dịch vụ mua hộ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao, tỷ giá chính xác nhất do đơn vị mua hộ cung cấp. Thông thường chúng sẽ tương ứng với tỷ giá Nhân dân tệ của thị trường chung, nhưng một số đơn vị sẽ có chênh lệch hoặc cao hơn hoặc thấp hơn.

Tỷ giá nhân dân tệ
Tỷ giá nhân dân tệ thường xuyên thay đổi

Khi nắm được tỷ giá Nhân dân tệ, bạn sẽ cần nắm số tệ cần chuyển đổi. Ví dụ bạn muốn mua một áo thun, áo thun đó có giá 10 tệ. Bạn muốn chuyển từ 10 tệ sang Việt Nam đồng. Hoặc bạn mua với tổng giá trị đơn hàng là 1.000 tệ, bây giờ bạn có nhu cầu chuyển từ 1000 tệ sang Việt Nam đồng. Vậy thì hãy đi bước tiếp theo.

Thực hiện cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao:

Công thức giúp bạn chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt rất đơn giản: lấy số tệ trên website Taobao x tỷ giá Nhân dân tệ ở thời điểm chuyển đổi.

Ví dụ vô cùng đơn giản: một chiếc áo thun có giá 10 tệ. Và tỷ giá Nhân dân tệ ở thời điểm chuyển đổi là 3500₫. Áp dụng theo công thức ta có 10 x 3.500₫= 35 ngàn Việt Nam đồng. Chỉ cần áp dụng theo công thức này, bất kể giá trị đơn hàng nào cũng được chuyển đổi một cách chính xác.

Như vậy, việc thực hiện cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao đã được hoàn tất. Lúc này bạn sẽ ước lượng được giá trị của sản phẩm trước khi cho hàng vào giỏ. Và dựa vào đó, bạn cũng có thể tính toán chi phí cho việc nhập hàng cũng như tính bảng giá đối với sản phẩm bạn nhập về kinh doanh, để làm sao thu hồi vốn và có lời nhanh.

Những lưu ý khi đổi tiền Tệ sang tiền Việt

Khi muốn đổi tiền Trung sang tiền Việt, người chuyển đổi cần lưu ý một số điều sau:

  • Tỷ giá Nhân dân tệ luôn luôn thay đổi, chúng có thể thay đổi tùy vào đơn vị hay dịch vụ mà bạn tìm kiếm. Hoặc thay đổi theo thời gian, yếu tố tác động đến việc thay đổi tỷ giá này liên quan đến chính trị, xã hội và rất nhiều vấn đề khác, nên chúng ta sẽ không thể lường trước được tỷ giá hôm nay cao, hay ngày mai thấp.
  • Mỗi một hình thức áp dụng cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao sẽ có tỷ giá khác nhau. Đối với những người mua hàng, tỷ giá càng thấp thì việc mua hàng càng có lợi.
  • Bạn có thể dựa vào tỷ giá và chuyển đổi tiền Trung sang tiền Việt để ước lượng giá trị đơn hàng. Tuy nhiên ngoài việc chuyển đổi bạn cũng cần cộng thêm những phí phát sinh khác.

Một số chi phí CẦN thanh toán khi mua hàng Taobao

Sau khi đã thực hiện xong cách đổi tiền Trung sang Việt, bạn cần tính toán một số chi phí trong quá trình mua hàng trên Taobao. Cụ thể như sau:

  • Phí mua hộ nếu có

Trường hợp bạn không tự mình mua hàng, mà thông qua đơn vị trung gian chi phí sử dụng dịch vụ mua hộ dao động từ 3 đến 5% trên tổng giá trị đơn hàng. Phí này không nhiều nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến chi phí cho đơn hàng của bạn, do vậy cũng cần phải nắm rõ.

Mua hộ hàng Taobao
Phí mua hộ khi sử dụng dịch vụ trung gian
  • Phí ship hàng nội địa nếu có

Hầu hết các shop cung cấp hàng hóa trên Taobao sẽ miễn phí ship cho người mua hàng, tuy nhiên vẫn có một số shop tính phí ship nội địa. Phí này vẫn được tính theo nhân dân tệ và có thể cao hoặc thấp, tùy vào quy định của mỗi shop bán hàng.

  • Phí thanh toán hộ

Người mua hàng tại Việt Nam không thể thanh toán đơn hàng khi giao dịch trên Taobao, bởi vì không đáp ứng ứng được nhu cầu có tài khoản Alipay hay ngân hàng Trung Quốc. Do vậy, phí thanh toán hộ trong trường hợp này dao động từ 3 đến 5%, hoặc có một số đơn vị sẽ tính theo một lần thanh toán, dao động từ 20 đến 40 tệ.

Đây cũng là mức phí cần thiết trong quá trình mua hàng, bạn cần lưu ý khi thực hiện chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt.

  • Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Khi thực hiện cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao, người mua hàng ít khi để ý tới chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, đây là một đây là mức phí tương đối quan trọng đối với đơn hàng của bạn.

Đối với những đơn hàng mua sỉ số lượng lớn thì giá cước vận chuyển tương đối chỉ dao động từ 18000₫ trên một ký hàng hóa. Nhưng đối với những đơn hàng có mua được mua với số lượng nhỏ lẻ, thì chi phí khá cao. Ví dụ, mua hàng dưới 5 ký thì chi phí cho mỗi đơn hàng là 400000₫ hoặc 500.000 tùy vào đơn vị vận chuyển.

Do vậy, khi tính toán và đổi tiền Trung sang tiền Việt trên Taobao, người chuyển đổi cũng cần phải lưu ý những khoản phí mà chúng tôi gợi ý trên, tránh trường hợp tính toán chưa chính xác về giá trị của sản phẩm.

Vận chuyển hàng Trung Quốc
Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nắm được chi phí khi giao dịch mua hàng trên Taobao sẽ giúp cho người mua hiểu được giá trị của đơn hàng thực tế, không chỉ nằm ở trên website mà còn bao gồm những khoản phí khác.

Ví dụ để bạn dễ hình dung

Chiếc áo thun được mua trên Taobao trị giá 10 tệ, nếu thực hiện cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao thì theo công thức giá trị chiếc áo sẽ là 35.000. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cộng thêm những khoản phí khác như một số phí mà chúng tôi vừa nêu thì khả năng chiếc áo từ 35.000 sẽ được nâng lên khoảng 50 đến 70.000 trên một chiếc áo.

Và để cho việc kinh doanh của bạn có lợi nhuận thì buộc người bán phải nâng lên 100.000 trên chiếc.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/