Hướng dẫn cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu biết cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và mua được hàng hóa nhanh chóng hơn. Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách đăng nhập nhập tài khoản trên Taobao thông qua thiết bị điện thoại và máy tính qua nội dung sau.

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại

Hiện nay, Taobao đã có App sử dụng riêng cho điện thoại thông minh. Nhờ vậy việc mua hàng, giao dịch hàng hóa trên Taobao trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi. Người mua có thể order hàng hóa mọi lúc, mọi nơi. Muốn đăng nhập Taobao trên điện thoại, người mua sẽ thực hiện các bước cụ thể sau:

Bước một: tải app Taobao về máy điện thoại

Điện thoại mà bạn sử dụng là điện thoại thông minh, có thể hệ điều hành là Android khoảng iOS đều được. Bạn vào phần cài đặt ứng các ứng dụng tải các ứng dụng về điện thoại rồi nhập vào từ Taobao.

Tải App Taobao trên điện thoại
Tải App về điện thoại

Lúc này hệ thống sẽ trả về rất nhiều kết quả, và bạn chọn mục đầu tiên -> ấn nút tải về (cài đặt). Các bước tiếp theo rất đơn giản, chỉ cần đồng ý tất cả các điều khoản mà hệ thống yêu cầu, chọn tick, bấm đồng ý sẽ tải về ngay.

Trường hợp App báo lỗi, không tải về được, có khả năng là mạng yếu hoặc không đủ dung lượng trên điện thoại. Bạn cần xóa bớt những tập tin không cần thiết, để có dung lượng chừa chỗ cho App Taobao.

Bước 2: đăng nhập Taobao trên điện thoại

Ở bước này sẽ có hai hai trường hợp xảy ra:

– Trường hợp chưa có tài khoản trên trang Taobao:

Nếu chưa tạo tài khoản. Bạn phải tạo tài khoản trước khi đăng nhập. Việc tạo tài khoản cũng rất đơn giản, tạo tài khoản bằng số điện thoại, hệ thống sẽ gửi về mã số xác nhận, nhập mã số và điền các thông tin cần thiết, sẽ tạo tài khoản thành công.

– Trường hợp đã có tài khoản và bây giờ chỉ cần đăng nhập:

Vào trực tiếp App Taobao có trên giao diện điện thoại, ở icon góc cuối cùng bên tay phải của điện thoại, nhấp vào đó. Hệ thống sẽ đưa ra hai hàng bỏ trống, dòng phía trên bạn nhập user là tên đăng nhập, hàng phía dưới nhập password, nghĩa là mật khẩu.

Cách đăng nhập Taobao trên Đeiện thoại
Nhấp vào biểu tượng được đánh dấu

Sau đó, chọn đăng nhập, hệ thống sẽ hiểu tài khoản này tồn tại trên website và bạn dễ dàng truy cập vào Taobao để mua hàng, hoặc tìm kiếm sản phẩm.

Như vậy việc thực hiện cách đăng nhập Taobao trên điện thoại vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi. Lưu ý, trong quá trình đăng nhập bạn cần để ý xem mạng của mình có bị lỗi hay không, wifi hay dữ liệu di động có tốt không, tránh trường hợp máy báo lỗi.

Cách đăng nhập Taobao trên máy tính

Cách đăng nhập tài khoản Taobao trên máy tính cũng rất đơn giản. Bạn không cần phải tải App hay web về máy, mà chỉ cần truy cập trực tiếp vào website Taobao.com, sau đó thực hiện các bước đơn giản sau.

Bước 1: nhập vào đường link mà chúng tôi gợi ý

Link truy cập: https://world.taobao.com/wow/z/oversea/SEO-SEM/ovs-pc-login

Khi nhấp vào đường link, bạn sẽ thấy có hai dòng rất rõ ràng để điền vào. Dòng thứ nhất là User nghĩa là tên đăng nhập. Dòng thứ 2 là password nghĩa là mật khẩu để truy cập vào website.

Gõ user và pass
Gõ đúng user và pass

Lưu ý nếu như chưa có tài khoản trên trang web Taobao.com, bạn cần phải rê con chuột sang dòng chữ kế bên để tạo tài khoản bằng số điện thoại.

Đăng ký tài khoản Taobao
Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại

Bước 3: xác nhận và truy cập website

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nhập nhấp vào mục đi tiếp để truy cập vào website, thực hiện giao dịch mua hàng hay tìm kiếm sản phẩm.

Tại website Taobao.com, bạn vẫn có thể truy cập bằng cách liên kết với Facebook mà không cần tạo tài khoản. Ở phía cuối của phần đăng nhập có biểu tượng Facebook, nếu bạn muốn đăng nhập Taobao bằng Facebook bằng cách liên kết với tài khoản Facebook, thì hãy nhấn vào biểu tượng và làm theo các hướng dẫn tiếp theo. Chỉ cần bạn đồng ý và bấm đi tiếp thì sẽ truy cập được website Taobao bằng tài khoản Facebook.

Đăng nhập tài hoản Taobao trên máy tính
Đăng nhập bằng tài khoản facebook
Đăng nhập Taobao bằng Facebook
Đăng nhập bằng tài khoản facebook

Như vậy, bạn đã biết về cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và trên máy tính dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người sau khi đọc và tìm hiểu về cách đăng nhập vẫn chưa đăng nhập thành công. Và hệ thống thường báo một số lỗi sai. Cụ thể sẽ được nêu rõ qua phần tiếp theo của bài viết.

Những lỗi sai thường gặp khi đăng nhập Taobao

Nhiều người phản hồi rằng, việc đăng nhập tài khoản vào website hay app Taobao hệ thống báo lỗi. Vậy lỗi mà hệ thống thông báo như thế nào, cách khắc phục ra sao?

Hệ thống báo lỗi sai mật khẩu hoặc sai tài khoản đăng nhập

Nghĩa là hệ thống vẫn chưa xác định được tài khoản của bạn đăng nhập là sai tài khoản hay sai mật khẩu. Do vậy, bạn cần thật kiên nhẫn để xác định lỗi sai cụ thể như thế nào, và ở đâu.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn không cần phải nhập trực tiếp trên website vào mục đăng nhập, mà có thể viết ra ở bản note hoặc bản word. Sau đó copy đúng với thông tin tài khoản và password mà bạn đã đăng ký trước đó. Rồi paste vào dòng user và dòng password.

Bởi vì, đôi khi đánh máy ảnh hưởng qua font chữ hay tài khoản chứa dấu, mật khẩu chứa dấu. Giải pháp này sẽ giúp cho bạn xác định được mình sai mật khẩu hay user, từ đó khắc phục.

Hệ thống báo cách đăng nhập tại Taobao sai mật khẩu

Trường hợp hệ thống báo rõ ràng, bạn đã sai mật khẩu khi truy cập vào website hay app Taobao. Vậy thì thì một lý do duy nhất đó để bạn không truy cập được, nghĩa là mật khẩu không đúng. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy nhấp vào mục quên mật khẩu và lấy lại mật khẩu.

Việc lấy lại mật khẩu rất đơn giản, chỉ cần bạn nhấp vào mục quên mật khẩu, làm theo yêu cầu, điền số điện thoại. Mật khẩu sẽ được trả về về qua gmail hoặc số điện thoại. Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu và bảo mật chúng, tránh trường hợp quên lần tiếp theo.

Quên mật khẩu Taobao
Hệ thống báo sai mật khẩu, bạn có thể vào mục quên mật khẩu

Hệ thống báo đăng tải hoặc không truy cập được

Nếu như bạn đã thực hiện cách đăng nhập Taobao theo đúng quy trình mà chúng tôi gợi ý, nhưng hệ thống báo không truy cập được thì khả năng xảy ra là do:

+ Website hoặc app Taobao quá tải nên việc truy cập vào web tạm thời bị lỗi kỹ thuật, không thể truy cập. Bạn có thể chờ một vài phút hoặc tắt app, tắt web rồi truy cập lại.

+ Lý do thứ hai có thể là do mạng kết nối internet của máy tính hay điện thoại của bạn bị yếu kém. Điều này sẽ gây ra tình trạng không tải load được. Bạn có thể kiểm tra lại đường dây kết nối của mình, để khắc phục và tiếp tục truy cập vào website hay app Taobao.

Đăng nhập đúng nhưng không thành công

Có một số trường hợp tài khoản đúng mật khẩu cũng đúng wi-fi mạnh và những yếu tố khác đảm bảo nhưng vẫn không thể đăng nhập được. Giải pháp khắc phục rất đơn giản, bạn sử dụng một tài khoản khác, có thể là tài khoản của bạn hoặc tài khoản mượn của một ai đó, đăng nhập thử để xem lỗi thuộc về đâu. Từ đó sẽ có giải pháp hiệu quả nhất.

Trên đây là phần hướng dẫn cách đăng nhập Taobao bằng điện thoại và thiết bị máy tính, hi vọng bạn sẽ đăng nhập thành công.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/