Cách chọn các shop Taobao uy tín giá hợp lý với mẹo đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Muốn mua được hàng Taobao chất lượng với giá thành rẻ, bạn cần biết cách chọn các shop Taobao uy tín giá rẻ bởi những mẹo đơn giản qua nội dung bài viết mà chúng tôi gợi ý sau.

Làm sao để chọn các shop Taobao uy tín giá rẻ?

Điều quan trọng nhất để bạn có thể chốt được đơn hàng chất lượng với chi phí tiết kiệm khi mua hàng trên Taobao, đó chính là lựa chọn shop uy tín, giá rẻ.  Đối với những người mới mua hàng online, việc lựa chọn shop uy tín, giá rẻ cần có nhiều kiến thức kinh nghiệm.

các shop Taobao uy tín

Để lựa chọn được shop Taobao uy tín với giá hợp lý, giúp bạn có được đơn hàng thuận lợi, hãy tham khảo một số mẹo đơn giản được gợi ý sau:

– Bình luận, đánh giá của người mua trước đó:

Bất kể shop nào khi đăng bán hàng hóa trên Taobao cũng sẽ có mục bình luận ở phía dưới sản phẩm. Ở mục này sẽ dành cho những ai đã mua hàng, sau đó sử dụng và review lại sản phẩm.

Mục này sẽ công khai và thông tin được lấy từ khách hàng thực tế hoàn toàn khách quan. Do vậy, khi lựa chọn bất kỳ shop nào bán hàng trên Taobao, bạn cũng nên kéo xuống phần dưới ở mục bình luận để xem xét khách hàng bình luận, phản hồi về sản phẩm ở phương diện nào, tích cực hay tiêu cực.

Xem bình luận của người mua trước đó
Xem bình luận của người mua trước đó

Khi đọc những bình luận những hình ảnh và video để lại ở mục đánh giá, nếu như trên 50% bình luận tốt bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn các shop Taobao uy tín giá rẻ để giao dịch. Bởi vì có khả năng người mua hài lòng thật sự đối với sản phẩm mà họ sử dụng, nên những bình luận và đánh giá đều mang tính chất tích cực.

Và ngược lại, những bình luận phản hồi của khách hàng là tiêu cực, là những điều không hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ hay bất kể yếu tố nào, bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn shop khác để tham khảo cũng như giao dịch.

– Bảng xếp hạng của các shop Taobao uy tín, giá rẻ

Taobao là hệ thống bán hàng online được vận hành và phát triển dựa vào các shop Taobao uy tín giá rẻ. Mỗi một shop bán hàng sẽ được đánh giá bằng các bảng xếp hạng, ví dụ từ cao xuống thấp sẽ có vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương, trái tim.

Những bảng xếp hạng này sẽ dựa vào số năm mà shop hợp tác với website, tổng doanh thu hay tổng số lượng sản phẩm bán được. Và tổng hợp từ những yếu tố hay đánh giá của khách hàng đối với shop sẽ được nâng hạng mức.

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng, hãy lựa chọn shop được đánh giá bằng vương miện vàng. Còn nếu chỉ quan tâm đến giá cả, muốn mua hàng giá rẻ bạn có thể lựa chọn shop có bảng đánh giá là trái tim.

Không phải shop nào được đánh giá xếp hạng trái tim cũng là shop có uy tín, bởi vì có thể shop đó mới giao dịch hợp tác với web Taobao nên chưa có nhiều doanh thu, lợi nhuận và chưa nhận được nhiều sự tin tưởng hay phổ biến trên website.

– Số năm shop tồn tại trên website

Số năm shop hoạt động càng dài thì shop đó càng đạt độ uy tín cao. Bởi vì một shop kém uy tín sẽ nhận được nhiều sự phản hồi từ phía người dùng, khi nhận quá nhiều phản hồi tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng đến độ uy tín của website, do vậy hệ thống sẽ tự loại bỏ những shop kém uy tín.

Bạn có thể lựa chọn những shop hợp tác trên Taobao hơn một năm hoặc lâu hơn thế nữa để giao dịch và mua hàng.

– Tỷ lệ quay lại:

Trong mục mô tả shop bán hàng trên Taobao, có phần tỉ lệ phần trăm số người quay lại mua sản phẩm. Nếu tỷ lệ này càng cao nghĩa là shop bán hàng trên Taobao càng uy tín. Một sản phẩm khi đạt chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng chắc chắn họ sẽ quay lại và tiếp tục mua hàng.

Thậm chí còn giới thiệu thêm cho bạn bè, đối tác, người thân để nhập hàng. Do vậy, bạn cũng nên cân nhắc tỷ lệ quay lại đối với sản phẩm này, đối với tiêu chí lựa chọn các shop Taobao uy tín giá rẻ.

Đánh giá trên Taobao
Tỷ lệ quay lại càng cao, shop càng uy tín

– Tổng người giao dịch:

Nếu lần đầu tiên mua hàng tại website Taobao, bạn không nên mạo hiểm lựa chọn những sản phẩm chưa có số người giao dịch. Bởi vì rất có thể mặt hàng đó không tốt hoặc cũng có thể mặt hàng đó chưa ai biết đến hoặc shop đó chưa phổ biến, chưa tạo được uy tín trên thị trường.

Đối với người Việt mua hàng online trên website Taobao, việc đổi trả rất khó khăn. Do vậy, bạn không nên mạo hiểm là người đầu tiên mua hàng, mà hãy lựa chọn những shop có tổng số giao dịch càng nhiều càng tốt. Có thể tổng số giao dịch lớn là do mặt hàng đó phổ biến, hoặc cũng có thể là do sản phẩm đó tốt đánh được thị hiếu của người sử dụng ở nội địa và quốc tế.

+ Shop Taobao giá rẻ, như thế nào là rẻ?

Sau khi xem xét ở mảng uy tín, chúng ta sẽ xem xét ở mảng giá rẻ. Vậy như thế nào là được xem sản phẩm giá rẻ.

– Đối chiếu với nhiều shop khác trên Taobao:

Khi bạn tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào trên Taobao, sẽ hiển thị ra nhiều kết quả kết quả. Ở đây có các shop Taobao uy tín giá rẻ cung cấp sản phẩm để bạn mua hàng. Mỗi shop cung cấp sẽ có mức giá khác nhau, giá thành có thể cao hơn thấp hơn hoặc bằng nhau.

Nếu bạn ưu tiên là sản phẩm giá rẻ, có thể tìm những shop cung cấp giá rẻ nhưng sau khi thấy giá thành rẻ, bạn truy cập vào shop cũng cần tìm hiểu xem shop đó có đủ độ tin tưởng để tiến hành giao dịch hay không. Nếu shop đó không đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, bạn có thể lựa chọn shop khác bởi vì giá thành rẻ nhưng hàng kém chất lượng thì khi mua về sẽ không thể nào sử dụng được, hoặc sử dụng nhưng không ổn.

– Đối chiếu với shop khác trên trang khác:

Ngoài việc đối chiếu các shop khác nhau trên một website Taobao, bạn có thể đối chiếu sản phẩm đó trên nhiều website khác như 1688 Tmall hoặc Alibaba. Thông thường những sản phẩm được bán trên Taobao sẽ có bán trên những website còn lại.

Theo khảo sát, một số sản phẩm mà chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn shop bán hàng trên Taobao uy tín, giá rẻ đó là tìm kiếm sản phẩm song song với website 1688 thì giá bán tại website này rẻ hơn so với giá bán tại Taobao. Bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự để tìm kiếm cho mình shop hoặc website uy tín với giá hợp lý.

Có nên chọn order hàng Taobao tại shop giá rẻ?

Taobao là website bán hàng lẻ với giá thành rất rẻ, tuy nhiên ở bất kỳ một sản phẩm nào sẽ có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào các shop Taobao uy tín giá rẻ cung cấp giá bán của sản phẩm. Sự chênh lệch này có thể không nhiều nhưng vẫn đủ để bạn đưa ra những sự băn khoăn.

Taobao bán hàng giá rẻ, chất lượng
Taobao bán hàng giá rẻ, chất lượng

Tuy nhiên, theo gợi ý và kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn những shop đảm bảo độ uy tín trước, sau đó mới đi đến mức giá rẻ. Bởi vì về cơ bản sản phẩm bạn mua giá tận gốc tại Taobao là đã quá rẻ rồi.

Nếu bạn muốn rẻ hơn thì có thể tăng số lượng mua hàng, có nhiều trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn một số shop giá cực rẻ, nhưng khi hàng về tận nơi thì lại không đảm bảo được yếu tố chất lượng, hàng bỏ đi hoặc không bán được, sẽ gây ra trường hợp tiền mất tật mang.

Hi vọng những kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ về cách chọn các shop Taobao uy tín giá rẻ nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Công ty TKS

Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Tân Bình, HCM

Web: https://nhaphangtrungquoc.com.vn/

Fb: https://www.facebook.com/nhaphangtrungquoctks/