Phân biệt Alibaba Vietnam và Alibaba China

5/5 - (1 bình chọn)
Thời gian gần đây, người tiêu dùng được nghe khá nhiều đến Alibaba Vietnam, Alibaba tiếng Việt,… Làm cách nào để phân biệt chính xác giữa Alibaba China và Alibaba Vietnam, Alibaba tiếng Việt? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức đó để order Alibaba đạt hiệu quả cao nhất…

Một vài thông tin về Alibaba và Alibaba China

Alibaba từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt kể từ khi giao dịch online dần dần thay thế cho cách mua hàng truyền thống. Alibaba có địa chỉ www.Alibaba.com, đây là một trang thương mại điện tử thuộc hàng lớn nhất thế giới, được ra đời vào năm 1999 và vận hành bởi Tập đoàn Alibaba của “ Phù thủy công nghệ “ Jack Ma.

Alibaba - Một đế chế thực sự trong mảng giao dịch online.
Alibaba – Một đế chế thực sự trong mảng giao dịch online.

Chính vì ra đời tại Trung Quốc nên người dùng vẫn thường gọi trang web Alibaba là Alibaba China. Alibaba China hoạt động theo mô hình B2B ( Doanh nghiệp đến doanh nghiệp ) nhằm kết nối tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu buôn bán hàng hóa trên toàn cầu lại với nhau.

Theo những số liệu mới nhất, Alibaba China đã kết nối gần 80 triệu doanh nghiệp trải dài trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, trang web Alibaba Trung Quốc là một trong những trang thương mại điện tử chuyên hàng Trung Quốc được người tiêu dùng tin tưởng nhất ( Bên cạnh Taobao, Tmall và 1688, cũng là những trang web trực thuộc Tập đoàn Alibaba ).

Do hoạt động dựa vào nền tảng Internet, nơi khách hàng không trực tiếp gặp gỡ với nguồn hàng để mua sắm hàng hóa nên Alibaba China rất xem trọng đến chất lượng hàng hóa. Tất cả các doanh nghiệp muốn mở gian hàng ảo trên Alibaba China đều được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng, từ nguồn gốc hàng hóa cho đến thái độ chăm sóc khách hàng, các chế độ hậu mãi,…

Định kỳ hàng quý, Alibaba China đều có những đợt rà soát để loại bỏ những doanh nghiệp không còn đáp ứng đủ điều kiện hoạt động, giúp hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất dành cho khách hàng mua sắm trên trang web Alibaba Trung Quốc. Bên cạnh đó, Alibaba China còn cung cấp những tiện ích miễn phí hỗ trợ cho người tiêu dùng đánh giá độ uy tín của từng shop.

Những bình luận của khách hàng từng giao dịch trên Alibaba China được hiển thị công khai, giúp những người đi sau có thể dễ dàng đánh giá chất lượng của từng shop.

Vậy Alibaba Vietnam là thế nào?

Như đã nói ở trên, trang web Alibaba Trung Quốc ra đời nhằm kết nối tất cả các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Thời gian gần đây, khá nhiều người nghe đến cụm từ “ Alibaba Vietnam “. Vậy Alibaba Vietnam là gì? Có thể mua sắm hàng hóa thông qua Alibaba Vietnam hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Việt Nam là một quốc gia láng giềng của Trung Quốc, với hàng ngàn km đường biên giới trên bộ. Nếu như trước đây, quan hệ giao thương chủ yếu vẫn là Việt Nam nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc để sử dụng thì hiện nay nhu cầu xuất khẩu hàng Việt Nam sang Trung Quốc đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Nắm bắt xu hướng đó, một vài đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam đã xuất hiện, và vẫn được gọi một cách ngắn gọn là Alibaba Vietnam. Alibaba Vietnam thực chất là những công ty có nhiệm vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu thông qua giao dịch online trên trang web Alibaba Trung Quốc.

Alibaba Vietnam là cụm từ thường xuất hiện trong vài năm trở lại đây.
Alibaba Vietnam là cụm từ thường xuất hiện trong vài năm trở lại đây.

Nói một cách đơn giản, khi một doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ra quốc tế, họ sẽ tìm đến các đại lý Alibaba Vietnam như OSB, Edx để được hỗ trợ việc lập gian hàng ảo trên Alibaba China và cách marketing sản phẩm hiệu quả.

Với nhiệm vụ chính như vậy, các đại lý Alibaba Vietnam có đối tượng khách hàng hướng đến là các doanh nghiệp chứ không phải người tiêu dùng thông thường. Chính vì vậy, việc tìm đến các đại lý Alibaba Vietnam để được hỗ trợ tìm mua sản phẩm trên Alibaba là một cách nghĩ sai lầm.

Vậy các khách hàng ở Việt Nam muốn tự mình giao dịch trên Alibaba China thì nên dùng cách nào? Các bạn có thể tham khảo cách sau đây:

Truy cập Alibaba tiếng Việt để giao dịch dễ dàng hơn

Trang web Alibaba Trung Quốc có đối tượng khách hàng hướng đến là người tiêu dùng trên toàn cầu, và để đơn giản hóa việc mua sắm cho khách hàng, Alibaba cho phép người dùng lựa chọn rất nhiều ngôn ngữ để giao dịch. Và thật tuyệt vời, trang web Alibaba có hỗ trợ tiếng Việt nên người tiêu dùng tại Việt Nam hoàn toàn có thể giao dịch mua sắm trên Alibaba bằng tiếng mẹ đẻ.

Để có thể truy cập vào trang web Alibaba tiếng Việt, người tiêu dùng có hai cách sau đây:

– Gõ địa chỉ https://vietnamese.alibaba.com/ vào trình duyệt web, trình duyệt sẽ tự động đưa các bạn đến với trang Alibaba tiếng Việt.

– Truy cập vào trang Alibaba như bình thường và click vào mục lựa chọn ngôn ngữ ở góc bên phải trên cùng của trang web để lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

Một điều rất tuyệt vời khi truy cập Alibaba tiếng Việt, đó là giá cả các mặt hàng trên Alibaba sẽ tự động được chuyển sang đơn vị tính là VNĐ giúp các khách hàng người Việt nắm bắt rất dễ dàng. Đây là một điểm cộng của Alibaba, giúp việc mua sắm của khách hàng người Việt trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách lựa chọn ngôn ngữ để cho ra trang Alibaba tiếng Việt
Cách lựa chọn ngôn ngữ để cho ra trang Alibaba tiếng Việt

Việc chuyển ngữ của Alibaba khá tốt, dù vẫn có đôi chỗ bị lỗi về việc hiển thị các khung chữ nhưng nhìn chung, trang web Alibaba tiếng Việt đã hỗ trợ rất hiệu quả cho các khách hàng người Việt muốn mua sắm trên Alibaba China.

Những khó khăn khi tự mình mua sắm trên Alibaba

Alibaba là một trang thương mại điện tử có mức độ phủ sóng trên toàn thế giới, điều này ai cũng đã biết. Rất nhiều khách hàng trên khắp năm châu đã có thể mua sắm trên Alibaba chỉ với một thiết bị kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch online, việc tự mình mua sắm trên Alibaba sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn sau đây:

– Khó khăn khi thanh toán đơn hàng:

Khi tự mình giao dịch trên Alibaba, với sự hỗ trợ của trang Alibaba tiếng Việt, khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Tuy nhiên, việc thanh toán đơn hàng thực sự là một vấn đề khó khăn đối với những người không có nhiều kinh nghiệm. Alibaba chấp nhận các hình thức thanh toán sau:

+ Thanh toán qua e-Checking: Đây là hình thức thanh toán chỉ hỗ trợ cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Mỹ.

+  T/T – Telegraphic Transfer : Đây là hình thức chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng. Cách thức này tiêu tốn khá nhiều thời gian ( Trung bình từ 4 – 7 ngày để tiền đến được nhà cung cấp ) và có cước phí khá đắt đỏ do là giao dịch xuyên quốc gia.

+ Visa, MasterCard: Đây là cách thanh toán được đa phần khách hàng người Việt lựa chọn khi giao dịch trên Alibaba. Thời gian giao dịch mất khoản 3,4 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người không rành về việc thanh toán quốc tế, việc cung cấp mã số thẻ Visa, MasterCard tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về bảo mật.

– Khó khăn khi vận chuyển hàng về Việt Nam:

Khi tự mình mua sắm trên Alibaba, thông thường khách hàng phải tự mình tìm kiếm đơn vị vận chuyển có thể nhận hàng tại Trung Quốc để ship hàng về Việt Nam. Lý do chủ yếu là dịch vụ vận chuyển quốc tế của các shop trên Alibaba China rất tệ, thời gian nhận hàng tại Việt Nam có thể kéo dài đến 2 tháng với cước phí đắt đỏ.

Sử dụng dịch vụ mua hộ - Cách mua sắm trên Alibaba hiệu quả nhất
Sử dụng dịch vụ mua hộ – Cách mua sắm trên Alibaba hiệu quả nhất

Cách mua sắm trên Alibaba đơn giản, hiệu quả nhất.

Việc mua sắm hàng hóa trên Alibaba giúp người tiêu dùng có được những món hàng ưng ý với giá rất cạnh tranh. Đặc biệt, đối với các chủ shop, việc nhập hàng Alibaba với số lượng lớn để kinh doanh sẽ giúp việc bán buôn rất thuận lợi. Tuy nhiên, việc tự mình mua sắm trên Alibaba thường gặp các khó khăn như đã nói ở trên, vậy đâu là cách mua sắm trên Alibaba đơn giản và hiệu quả nhất?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách thức mua sắm trên Alibaba với nhiều ưu điểm như:

– Không cần mất công tìm hiểu thông tin để lựa chọn được nguồn hàng uy tín.

– Nhập được hàng chất lượng tốt với giá gốc kèm theo đầy đủ hóa đơn chứng từ giúp việc kinh doanh thuận lợi.

– Không gặp khó khăn khi thanh toán đơn hàng trên Alibaba. Đơn hàng Alibaba được thanh toán nhanh chóng với cước cạnh tranh.

– Không cần mất công tìm kiếm đơn vị vận chuyển có thể nhận hàng tại Trung Quốc để vận chuyển về Việt Nam.

Và cách thức mua sắm trên Alibaba với nhiều ưu điểm kể trên chính là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc do các công ty trung gian cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ, khách hàng chỉ cần chọn được công ty uy tín thì việc mua sắm trên Alibaba sẽ trở nên rất dễ dàng.

TKS hỗ trợ mua hàng Alibaba hiệu quả nhất

Trên đây là những chia sẻ của TKS, một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm mua sắm hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam giúp quý vị có thể phân biệt được Alibaba Vietnam với Alibaba tiếng Việt, Alibaba China.

Để hỗ trợ việc mua sắm trên Alibaba của quý khách hàng, TKS chúng tôi cung cấp dịch vụ order hàng Alibaba trọn gói và vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng, cước cạnh tranh. Bên cạnh đó, TKS còn có dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng trên Alibaba và vận chuyển về Việt Nam an toàn.

dịch vụ mua hộ hàng Alibaba
TKS chuyên mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, nhanh chóng, giá gốc.

Nếu muốn mua sắm hàng hóa trên Alibaba, các bạn có thể liên hệ với TKS để được hỗ trợ hiệu quả nhất:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu TKS

– Trụ sở chính: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

– Chi nhánh phía Bắc: Số 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn